Tìm kiếm sản phẩm

Để kéo dài tuổi thọ của đàn nhất là đàn PIANO & ORGAN thì vấn đề vệ sinh cho cây đàn piano điện tử của bạn khá là quan trọng. Làm phải đúng cách thì hiệu quả thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.

Bàn tay ẩm ướt mồ hôi và làn da dầu chính là điều kiện giúp cho bụi bẩn bám vào các phím đàn, bề mặt bóng bẩy của phím đàn ban đầu sẽ bị bào mòn dần và làm cho nó dễ dàng bị bụi bẩn bám vào, những phím đàn thường được đánh thì càng dễ bị bẩn hơn.


Phím đàn piano điện tử sẽ trở nên bẩn không còn sáng bóng theo thời gian sử dụng, và không có gì phải ngạc nhiên khi điều này xảy ra. Tất nhiên cũng không thể hoàn toàn tránh được việc phím đàn bị mờ,bạn rửa tay trước khi chơi đàn cũng chỉ giúp ích rất ít trong trường hợp này.

>> Tham khảo giá đàn piano điện và piano cơ

 

1. Hướng dẫn bạn cách vệ sinh đàn piano điện để tăng tuổi thọ của đàn

 

May mắn là chúng ta có thể dùng 1 số thủ thuật để khôi phục lại độ sáng bóng của các phím đàn. Để làm sạch các phím đàn piano điện bạn hãy nhớ cố gắng chơi đàn với bàn tay khô ráo, sạch sẽ để tránh tối đa việc làm bẩn phím đàn. Sau đây là 1 số lời khuyên của cửa hàng Piano Mozart  dành cho bạn:

 

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản đàn organ

 


 - Luôn luôn sử dụng 1 miếng vải mềm như vải thưa, vải nỉ hay vải da, tránh không được dùng khăn giấy để lau.


- Nên sử dụng xà phòng nhẹ pha loãng với nước lọc để lau chùi bàn phím, hoặc bạn chỉ nên mua các loại dầu chùi bóng tại các cửa hàng nhạc cụ. Không được mua hóa chất ở các cửa hàng đánh bóng đồ gỗ để lau chùi các phím đàn vì nó gây ra quá trình bào mòn, có thể dẫn đến phá hủy kết cấu các hạt, và làm đổi màu các phím đàn.


- Làm sạch theo từng quãng tám, lau xong quãng tám này thì chuyển sang quãng tám tiếp theo.


- Khăn lau chỉ nên hơi ẩm và các phím nên được lau về hướng bạn. Lau từ hướng này làm cho độ ẩm thấm ở giữa các phím đàn và hạn chế những thiệt hại.


- Không dùng vải màu để lau vì nó có thể bị lem màu vào các phím đàn, gây ra đổi màu phím đàn rất khó khăn để khắc phục.


- Sử dụng khăn riêng cho các phím đen hoặc đơn giản là nên lau chùi phím đen sau khi đã lau xong các phím trắng vì sơn hoặc bụi bẩn từ các phím đen có thể bị chuyển sang các phím trắng.

2. Làm thế nào để khử trùng bàn phím đàn:

Việc khử trùng bàn phím đàn phải được thực hiện trong không khí lạnh, đặc biệt là khi bạn cùng dùng chung nhạc cụ với những người khác.

 

Kết quả hình ảnh cho dan casio cdp 120

 


+ Khử trùng phím đàn với dung dịch hỗn hợp gồm 3 phần nước lọc + 1 phần dấm trắng, và thực hiện công việc làm sạch phím đàn piano điện như hướng dẫn trên.


+ Không bao giờ được sử dụng chất khử trùng phun trên các phím đàn piano điện của bạn. Điều đó làm phá hủy các kết cấu và gây thiệt hại nặng hơn.

 

Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng cao tuổi thọ cây đàn điện của bạn. Piano Mozart hy vọng rằng với những chia sẻ trên, khách hàng đã có cho mình được những lưu ý cơ bản nhất để sử dụng đàn piano một cách có hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Piano Mozart – luôn đồng hành cùng niềm đam mê âm nhạc.

Để được tư vấn về đàn piano hoặc đặt mua piano cơ, piano điện, piano upright-grand vui lòng liên hệ:

 SHOWROOM 1: PIANO MOZART TIMES CITY

T7 - Times City - 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

SHOWROOM 2: PIANO MOZART GOLDEN LAND

Số 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, HN

 

 SHOWROOM 3: PIANO MOZART GOLD MARK CITY

 SỐ 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, HN

Hotline: 0987.589.689 - 0129.863.8888

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/pianomozart/

Website: http://pianomozart.com/

>> Xem thêm: 11 điều cần chuẩn bị để học đàn piano tốt nhất (phần 2)

#TrườngPiano #PianoMozart