Tìm kiếm sản phẩm

Hiện nay ở Việt Nam chúng ta phong trào học đàn piano đang phát triển khá nhanh. Đây là bộ môn mà các nước đã phát triển trên thế giới đi trước chúng ta đến trên 50 năm. Ở các nước như Nhật, Mỹ và Châu Âu, trẻ em và người trưởng thành biết chơi 1 loại nhạc cụ như piano là rất phổ biến và bình thường. Đối với Việt Nam chúng ta, trước đây chỉ những gia đình con nhà nòi về nghệ thuật hoặc những gia đình có điều kiện mới biết chơi đàn piano và được mọi người nhìn với ánh mắt rất nể phục. 

 

Xã hội ngày càng phát triển và mọi người ngày càng ý thức được vai trò và tầm quan trọng của các bộ môn nghệ thuật, ngoại khoá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em. Lợi ích của việc học đàn piano cũng ngày càng được xã hội đề cao. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi học đàn piano có khó không? Học bao lâu có thể chơi đàn piano? 

 

Hôm nay Piano Mozart sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. 

 

1. Học piano cần sự kiên trì - Học piano để rèn luyện khả năng tập trung 

Piano cũng như bất kì loại nhạc cụ nào hoặc 1 bộ môn nào, cần thời gian để làm chủ nó, cần tập luyện để các ngón tay nhanh nhạy, não đọc được ngôn ngữ của âm thanh là những nốt nhạc trên bản nhạc nhanh và đúng. Học piano không phải là bộ môn để bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay sau 1 vài tháng tập luyện. Học piano chuyên nghiệp mất ít nhất 8 năm. Để trẻ em từ 6-8 tuổi có thể chơi được bản nhạc hay mất ít nhất 2 năm. Người lớn bắt đầu tập chơi mất ít nhất 3 tháng để có thể học được piano cơ bản. Vì vậy, Piano không dành cho những người "dục tốc bất đạt''.

 

2. Ai có thể học piano - Câu trả lời là tất cả mọi người đều có thể học 

Người có năng khiếu sẽ học nhanh hơn, người năng khiếu nhiều sẽ nhanh hơn người ít năng khiếu, người được nghe nhạc nhiều, từ nhỏ, nhạc cảm tốt, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, khả năng ghi nhớ tốt, khả năng tập trung cao sẽ học nhanh hơn những người khác. Một số người học piano chậm hơn nhưng không có nghĩa họ không thể học piano, chỉ là vì họ bỏ cuộc trước khi có thể chơi piano. Một số gia đình sau 1 tháng không thấy con tập luyện, vài tháng con nói không thích tập đàn là có ý muốn bán đàn ngay. Như vậy là họ đã bỏ cuộc trước khi con có thể làm chủ loại nhạc cụ được coi là vua của các loại nhac cụ và bộ môn âm nhac mang tính bác học này.

 

Tóm lại, ai cũng có thể chơi piano chỉ là khả năng như thế nào, nếu có năng khiếu và đam mê, sẽ có những bạn đi theo con đường chuyên nghiệp, có những bạn chỉ chơi để giải trí, nhưng ai cũng có thể chinh phục cây đàn này, chỉ là thời gian bao lâu. Thành quả đạt được sau vài năm với mỗi ngày đều dành ra 1h tập luyện là trái ngọt mà các con sẽ mang theo suốt cuộc đời và cha mẹ cũng sẽ rất mãn nguyện với việc mỗi tối được nghe con chơi đàn trong căn nhà thân yêu. Hi vọng, trong tương lai không xa, trong mỗi gia đình Việt đều vang lên tiếng đàn piano mỗi tối để cả gia đình được thưởng thức âm thanh tuyệt vời của những bản nhạc với cây đàn piano du dương.