Tìm kiếm sản phẩm

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về đàn Piano Roland RP-102, vì vậy trong bài viết này, chúng ta cùng dành thời gian để đánh giá đầy đủ về cây đàn piano kỹ thuật số đáng yêu này.

Roland không có nhiều cây đàn piano kỹ thuật số nhập khẩu và chủ yếu được biết đến với các nhạc cụ cấp chuyên nghiệp có giá trên 1000 đô la. Tuy nhiên, tin vui là Roland sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm của mình và phát hành một số tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu.

Review đàn Piano Roland RP102: Mô hình khởi đầu của Series RP

Sau khi phát hành vào cuối năm 2017, Roland RP-102 đã trở thành cây đàn piano kỹ thuật số có giá cả phải chăng nhất trong kho vũ khí của Roland. Roland đã tích hợp một số công nghệ khá tuyệt vời vào RP-102, khiến nó trở thành một cây đàn piano có tính cạnh tranh cao trong tầm giá của nó. Roland RP-102 nằm trong số 5 cây đàn piano kỹ thuật số được yêu thích của chúng tôi trong tầm giá dưới 1000 đô la.

Thông số và tính năng của Roland RP102

 • Bàn phím có trọng số đầy đủ 88 phím với chất liệu giả ngà voi
 • Hành động phím tiêu chuẩn PHA-4 với cơ chế thoát
 • Độ nhạy cảm ứng: điều chỉnh 5 loại, Off
 • Âm thanh: Âm thanh Piano SuperNATURAL
 • Đa âm 128 nốt
 • 15 nhạc cụ (4 piano)
 • 213 bài hát tích hợp (Kiệt tác Piano: 40, Czerny: 100, Hanon: 20, Scale: 36)
 • Ambience (10 cấp độ), Brilliance (21 cấp độ)
 • Các yếu tố âm thanh: Cộng hưởng Damper, Cộng hưởng chuỗi, Cộng hưởng Key Off
 • Chế độ: Dual, Twin Piano
 • Metronome, Transpose, Master Tuning
 • Loa: 2 x 6 W (2 x 12 cm)
 • Kết nối: USB to Host, Cập nhật USB, Giắc cắm tai nghe (2), Bluetooth 4.0 (MIDI)
 • Kích thước: 137 x 41,3 x 97,7 cm (54,2, x 16,2, x 38,4)
 • Trọng lượng: 37,8 kg (83 lbs)

Về thiết kế của đàn Piano Roland RP-102

Review đàn Piano Roland RP102: Mô hình khởi đầu của Series RP

Roland RP-102 được thiết kế với kiểu một tủ kiểu truyền thống. So với Casio PX-870 hay Roland F-140R, có thiết kế tủ hiện đại, RP-102 chỉ cao hơn một vài inch, và có sự rung cảm truyền thống hơn về ngoại hình. Điều bạn sẽ thích ở RP-102 là nó trông rất sang trọng và tối giản. Ở đó, hầu như không có bất kỳ yếu tố ngoại lai nào, mà chắc chắn nhiều người chơi sẽ đánh giá cao.

Chất lượng xây dựng là tuyệt vời như mong đợi từ Roland. Các mặt bên và chân khá dày và cảm giác rất chắc chắn. Hãy nhớ rằng đàn piano khá nặng (83 lbs), vì vậy bạn sẽ cần có người giúp bạn mở hộp và lắp ráp nó thay vì tự lắp một mình.

Review đàn Piano Roland RP102: Mô hình khởi đầu của Series RP

Có 6 bộ phận (bộ bàn phím chính, bảng phụ, bảng sau, bộ phận đạp, giá để bản nhạc). Bàn đạp bao gồm 3 bàn đạp kiểu piano được làm bằng kim loại và tái tạo cảm giác của bàn đạp piano cơ thực sự (Sustain, Soft, Sostenuto). Tất cả ba bàn đạp đều hỗ trợ hoạt động nửa bàn đạp (half-pedal), điều này sẽ cho phép bạn thành thạo kỹ thuật đạp và chơi các bản nhạc nâng cao hơn.

Roland RP-102 chỉ có sẵn trong màu đen, đây là màu phổ biến nhất, vì vậy Roland không đã bận tâm để cung cấp bất kỳ tùy chọn màu nào khác.

Khi nói đến các nút điều khiển, RP-102 rất đơn giản. Chỉ có 4 nút ở bên trái đàn piano. Từ quan điểm thẩm mỹ / thiết kế, nó chắc chắn là một điều tốt. Nhưng có ít nút hơn cũng có nghĩa là nó không dễ dàng để cài đặt. May mắn thay, RP-102 khá nhẹ về các tính năng, vì vậy nó không phải là một vấn đề.

Review đàn Piano Roland RP102: Mô hình khởi đầu của Series RP

Có một nút Nguồn, hai nút âm lượng và nút Chức năng. Tất cả các cài đặt, chức năng và âm thanh của nhạc cụ có thể được truy cập bằng cách nhấn nút Chức năng của chế độ trực tuyến với một trong các phím đàn piano. Không có bất kỳ nhãn nào dưới các phím, vì vậy ban đầu, bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn để xem phím nào cần được nhấn để truy cập vào một chức năng nhất định.

Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí của Roland trên các thiết bị di động để điều khiển các chức năng của RP-102 và thực hiện nhiều điều thú vị khác.