Tìm kiếm sản phẩm

Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về thiết kế đàn Piano Casio PX-160. Với thiết kế đẹp mắt và sang trọng cùng nhiều tính năng đặc biệt, cây đàn này được khá nhiều người yêu thích. Giá vừa tốt lại có nhiều chức năng vượt trội. Trong bài này, chúng ta cùng đi sâu vào bàn phím và âm thanh của cây đàn Piano Casio PX-160 này nhé!

Bàn phím đàn Piano Casio PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Bàn phím và âm thanh

Casio PX-160 có bàn phím có trọng số hoàn toàn 88 phím với các phím có cùng kích thước với các phím đàn piano thông thường. Tri-Sensor Scaleed Hammer Action II đảm bảo bạn nhận được phản hồi rất chân thực của các phím và dải động lớn từ cây âm sắc nhẹ nhàng nhất đến fortissimo to nhất với tất cả các cấp độ.

Không giống như bàn phím có trọng số khác, Casio PX-160 sử dụng lò xo để thêm trọng lượng cho các phím, bàn phím này có trọng số hoàn toàn và sử dụng búa thực tế mô phỏng phản ứng quá trình búa đập vào dây đàn. Vì vậy, cảm giác của bộ hành động là thực tế và tương tự như một cây đàn piano acoustic.

Các phím được làm bằng nhựa và được hoàn thiện bằng vật liệu mô phỏng cảm giác của Ebony & Ivory (Ngà voi và gỗ mun). Nó cung cấp cho bạn một độ bám tuyệt vời và ngăn ngón tay trượt khỏi phím đàn khi chúng bị ẩm.

Review đàn Piano Casio PX-160 – Bàn phím và âm thanh

Bàn phím nhạy cảm với vận tốc. Giống như búa đập vào dây đàn ảnh hưởng đến âm lượng trên đàn piano cơ, hệ thống cảm biến trên Casio PX-160 phát hiện vận tốc mỗi lần bạn bấm phím, để thay đổi âm lượng và âm sắc phù hợp. Bạn càng chơi (càng nhanh), âm thanh càng to.

Trong cài đặt, bạn có thể điều chỉnh mức độ nhạy cảm ứng (3 mức đặt trước) hoặc tắt hoàn toàn. Khi tắt độ nhạy cảm ứng, đàn piano sẽ tạo ra cùng một âm lượng bất kể bạn nhấn với lực nào đi chăng nữa. Bàn phím của PX-160 được phân loại, mô phỏng đặc tính của đàn piano cơ trong đó các phím thanh ghi cao có trọng lượng nhẹ hơn và dễ bấm hơn so với các phím thanh ghi thấp.

Tri-Sensor Scaled Hammer Action II là một trong những bộ hành động bàn phím tốt nhất trên thị trường có giá dưới 1000 đô la. Đối với ngón tay, nó cho cảm giác chân thực và đẹp hơn khi chơi so với bộ hành động GHS của Yamaha, sử dụng công nghệ 2 cảm biến và không có phím mô phỏng ngà voi hay gỗ mun.

Âm thanh đàn Piano Casio PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Bàn phím và âm thanh

Casio PX-160 sử dụng Nguồn âm thanh AiR Morphing đa chiều nổi tiếng với một số cải tiến đáng kể so với phiên bản trước.

  • Thứ nhất, dung lượng của bộ nhớ lưu trữ âm thanh được lấy mẫu đã tăng gấp ba lần, cho phép bạn nghe được cả những sắc thái nhỏ của âm thanh Grand piano do các mẫu chất lượng cao hơn.
  • Thứ hai, Nguồn âm thanh Morphing AiR sử dụng nén âm thanh không mất dữ liệu, tái tạo âm thanh mà không bị biến dạng. Không giống như các định dạng mất dữ liệu như MP3, AAC, v.v.

Có 18 âm thanh nhạc cụ mà bạn có thể chơi:

  • 5 Grand Piano (concert, modern, classic, mellow, bright)
  • 4 đàn piano điện
  • 2 Etrings
  • 5 Organs (bao gồm cả các electric organ)
  • Harpsichord
  • Bass (Thấp hơn)

Có thêm âm thanh là một tính năng tuyệt vời. Một trong số năm âm thanh Grand piano trên PX-160 là âm thanh được lấy mẫu âm thanh nổi chất lượng cao của một cây đại dương cầm thực sự. Mỗi giai điệu có âm sắc hơi khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một giai điệu phù hợp với sở thích của mình nhất.

Hiệu ứng Reverb làm cho các nốt bạn chơi cộng hưởng nhiều hơn, tái tạo môi trường âm thanh của những địa điểm khác nhau. Có 4 biến thể của hồi âm để lựa chọn: Phòng, Hội trường nhỏ, Hội trường lớn, Sân vận động (Room, Small Hall, Large Hall, Stadium).

Hiệu ứng hợp xướng làm cho âm thanh to hơn và phong phú hơn như thể một vài âm thanh tương tự đang phát cùng một lúc. Ngoài ra còn có 4 điệp khúc khác nhau có sẵn: Light, Medium, Deep và Flanger (hiệu ứng whooshing).

 

Độ sáng của âm thanh cũng có thể được điều chỉnh, làm cho nhạc cụ sáng hơn và cứng hơn hoặc ngọt ngào và mềm mại hơn.

POLYPHONY trên đàn Piano Casio PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Bàn phím và âm thanh

Đa âm 128 nốt của Casio PX-160 đảm bảo rằng bạn sẽ nghe thấy tất cả các nốt bạn chơi mà không bị các nốt phát gần đây cắt. Và vì PX-160 cho phép bạn ghi các bài hát chỉ gồm hai bản nhạc, nên đa âm 128 nốt là quá đủ ngay cả khi bạn phát lại cùng với bản ghi hai bản nhạc.

Loa đàn Piano Casio PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Bàn phím và âm thanh

Một số chủ sở hữu Casio PX-150 (người tiền nhiệm của PX-160) phàn nàn về chất lượng loa, gọi chúng là rất tầm thường. Người dùng phải cắm tai nghe để có chất lượng âm thanh tốt. Nhưng, nó lại là một câu chuyện khác với Casio PX-160.

Đàn piano có loa tích hợp 2 x 12cm (amp 8W + 8W) và bạn có thể biết ngay rằng âm thanh của loa đã được cải thiện đáng kể. Loa tạo ra âm thanh rõ ràng và chi tiết với độ cộng hưởng tốt. Loa đủ to để thoải mái chơi ở không gian nhỏ đến trung bình mà không cần sử dụng bộ khuếch đại bên ngoài.

Để có những màn trình diễn ở những nơi lớn hơn, bạn chắc chắn cần một hệ thống khuếch đại / PA bên ngoài để có được âm thanh mạnh mẽ hơn. Và để có được âm thanh chất lượng tốt nhất và nắm bắt mọi sắc thái của, bạn có thể muốn sử dụng một cặp tai nghe chất lượng cao.