Tìm kiếm sản phẩm

Với những tính năng đặc biệt mà nhà sản suất đã tích hợp vào trong cây đàn Casio PX-160 này, nó sẽ được trang bị các kết nối và phụ kiện như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

Các kết nối trên đàn Piano Casio PX-160

Ở mặt trước của Casio PX-160, bạn sẽ tìm thấy hai giắc cắm tai nghe mini (1/8 hoặc 3,5mm). Vì vậy, bạn có thể cắm hai cặp tai nghe cùng một lúc, điều này đặc biệt hữu ích khi chơi song ca.

Bảng điều khiển phía sau của thiết bị bao gồm các đầu nối sau:

Review đàn Piano Casio PX-160 – Các kết nối và phụ kiện

  • USB (loại B). Cổng này được sử dụng để kết nối PX-160 với máy tính. Tất cả những gì bạn cần là cáp USB A to B mà bạn sẽ phải mua thêm. Nhờ có công nghệ cắm và phát trực tuyến, bạn không cần tải xuống và cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào trên máy tính Mac hoặc Windows, rất tiện lợi. Khi bạn kết nối piano với máy tính, bạn có thể chuyển các buổi biểu diễn đã ghi từ bộ nhớ trong của CasioPX-160 vào máy tính và tải MIDI (tối đa 10 bài hát) vào nhạc cụ. Kết nối này cũng sẽ cho phép bạn sử dụng hiệu quả PX-160 làm bộ điều khiển MIDI. Có rất nhiều phần mềm âm nhạc (GarageBand, Musescore, FlowKey…), sẽ mở rộng đáng kể khả năng của PX-160 theo nhiều cách khác nhau (ghi, chỉnh sửa, soạn, học…)
  • Line Out R, L/Mono. Giắc cắm đầu ra có thể được sử dụng để kết nối đàn piano với các thiết bị bên ngoài khác nhau bao gồm bộ khuếch đại ngoài, hệ thống PA, bộ hòa trộn… Ví dụ, để có hiệu suất lớn hơn, rất có thể bạn cần một bộ khuếch đại ngoài để tăng âm lượng.
  • Jack Sustain pedal. Giắc cắm này được sử dụng để cắm vào bàn đạp SP-3 được cung cấp hoặc bất kỳ bàn đạp duy trì nào khác với phích cắm ¼. Ngoài ra còn có một đầu nối bàn đạp ở dưới cùng của CasioPX-160 được sử dụng để kết nối thiết bị với bộ phận 3 bàn đạp có sẵn tùy chọn (Casio SP-33).

Review đàn Piano Casio PX-160 – Các kết nối và phụ kiện

Cây đàn này không có cổng Midi In / Out, nhưng bạn vẫn có thể trao đổi dữ liệu MIDI qua kết nối USB.

Phụ kiện của đàn Piano Caiso PX-160

PX-160 đi kèm với các phụ kiện sau:

  • Bộ đổi nguồn AC (có dây)
  • Giá đỡ bản nhạc
  • Footswitch bền vững (SP-3)
  • Hướng dẫn sử dụng

Giá đỡ đàn Piano

Review đàn Piano Casio PX-160 – Các kết nối và phụ kiện

Casio PX-160 không đi kèm với bất kỳ loại nào. Đàn piano đủ nhỏ gọn để đặt trên bàn hoặc bàn nhưng nó không thuận tiện lắm, và bạn có lẽ muốn có một giá đỡ chuyên dụng cho nhạc cụ.

Casio cung cấp chân đế kiểu đồ nội thất CS-67P được thiết kế cho PX-160 và một số mẫu khác từ dòng Privia. CS-67P khá chắc chắn và sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bàn phím của mình đứng yên mà không có kế hoạch di chuyển nhiều.

Để di chuyển nhiều hơn, bạn nên xem xét các loại chân X di động hơn, thường có thể điều chỉnh và thu gọn. Đó là một giải pháp rất tiện lợi khi bạn có thể nhanh chóng gỡ bàn phím ra khỏi giá đỡ và di chuyển nó đến một nơi khác hoặc đặt nó đi khi không sử dụng. Giá đỡ loại X cũng hoàn hảo cho các nhạc sĩ thường xuyên di chuyển.

Sustain Pedal đàn Piano Caiso PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Các kết nối và phụ kiện

Đàn piano đi kèm với PedalCasio SP-3, nhưng thẳng thắn mà nói, vẻ ngoài và cảm giác của nó không phải là thứ bạn mong đợi từ một cây đàn piano thực sự. Có thể bạn nên xem xét một cái gì đó thực chất và thực tế hơn. M-Audio SP-2 là một ví dụ cổ điển về bàn đạp chrome kiểu piano với cảm giác chân thực và bền bỉ. Hơn nữa, nó cũng có giá khá phải chăng.

Một lựa chọn khác sẽ là Pro Bundle, bao gồm không chỉ chân đế Casio CS-67P mà còn cả Pedal ba chân Casio SP33 (được lắp ráp vào chân đế). SP33 cũng có thể được mua riêng.

Túi đựng đàn Piano Caiso PX-160

Review đàn Piano Casio PX-160 – Các kết nối và phụ kiện

Như chúng tôi đã đề cập, Casio PX-160 nhỏ gọn và đủ nhẹ để mang nó ra ngoài khi đi biểu diễn và trong các chuyến đi. Tuy nhiên, vỏ nhựa của PX-160 có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển thường xuyên.

Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn có kế hoạch di chuyển, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên có một túi đựng có đệm để vận chuyển thuận tiện và an toàn hơn.

Có hàng chục lựa chọn khi nói đến túi đựng và vỏ bảo vệ. Casio thực sự cung cấp hộp đựng PRIVCASE Privia mang nhãn hiệu của mình, phù hợp với PX-160 một cách hoàn hảo và giá cả khá phải chăng.

Tai nghe đàn Piano Caiso PX-160

Tai nghe rất tiện dụng khi bạn muốn luyện tập riêng tư, chỉ tập trung vào việc chơi và không làm phiền người khác. Hơn nữa, một cặp tai nghe piano tốt sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết mà loa trên bo mạch không thể cung cấp. Vì thế, bạn nên chọn một cặp tai nghe thật tốt để quá trình học tập và rèn luyện được thuận tiện hơn nhé!