Tìm kiếm sản phẩm

Đối với nhiều người, Yamaha của Nhật Bản là tên một hộ gia đình của đàn piano - âm thanh và kỹ thuật số. Đàn Grand piano của Yamaha đã đạt được vô số kỷ lục, với cây đàn Grand C3 là một trong những cây đàn piano được sử dụng nhiều nhất từ ​​trước đến nay. 

Ngay cả khi nói đến đàn piano kỹ thuật số, Yamaha nổi tiếng với việc cung cấp âm thanh tuyệt vời và chất lượng xây dựng đặc biệt, là một trong những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất cho đàn piano kỹ thuật số ở mọi cấp độ kỹ năng. Vào đầu năm 2019, Yamaha đã cập nhật dòng YDP của họ với các mẫu YDP-144, YDP-164 và YDP-S54 mới, thay thế cho các mẫu YDP-143, YDP-163 và YDP-S52 của vài năm trước.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Với tất cả các nhạc cụ mới này, công cụ âm thanh mới được cập nhật, đưa sê-ri này tiến một bước gần hơn với các đối tác đắt tiền hơn trong sê-ri CLP (còn gọi là Clavinova).

Như đã nói, Yamaha YDP-144 có phải là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu không? Là một người chơi trung gian, YDP-144 có phải là một lựa chọn hợp lý cho đàn piano kỹ thuật số không? Còn những người đã mua YDP-143 và đang nghĩ đến việc nâng cấp thì sao, có nên hay không? Trong Series bài đánh giá này, chúng ta sẽ trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Yamaha YDP-144

 • Bàn phím có trọng số hoàn toàn 88 phím với bàn phím màu đen mờ
 • Bộ cơ được phân loại theo tiêu chuẩn búa (GHS)
 • Độ nhạy cảm ứng (Cứng, Trung bình, Mềm, Cố định)
 • Âm thanh: Lấy mẫu CFX
 • Các âm thanh mô phỏng: Damper / String / Key off cộng hưởng
 • Đa âm 192 nốt
 • 10 nhạc cụ (3 piano)
 • 50 bài hát piano cài sẵn + 10 bài hát demo
 • Chế độ: Bộ đôi, kép
 • Chức năng Bài học (khả năng thực hành riêng từng phần Vách tay)
 • Đầu ghi MIDI 2 track
 • Metronome, Transpose, Fine-tuning
 • Điều khiển âm thanh thông minh, Trình tối ưu hóa âm thanh nổi, Trình tối ưu hóa âm thanh
 • Loa: 8W + 8W (2 x 12cm)
 • Kết nối: USB to Host, giắc cắm tai nghe (2)
 • Chức năng giao diện âm thanh USB
 • Kích thước: 135 x 42 x 81 cm (53,4, x 16,6, x 32)
 • Trọng lượng: 38 kg (83 lbs. 12 oz.)

Về thiết kế đàn Piano Yamaha YDP-144

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Nếu bạn đã sử dụng mô hình YDP-143 trước đó, bạn sẽ nhận thấy rằng thiết kế tổng thể đã thay đổi, (mặc dù đó chắc chắn không phải là điều xấu). Như bạn mong đợi từ một cây đàn piano kỹ thuật số, Yamaha YDP-144 đi kèm với bàn phím 88 phím kích thước đầy đủ, cùng với một cặp loa âm thanh nổi tích hợp. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho việc sử dụng và luyện tập tại nhà.

YDP-144 có trọng lượng 83 lbs., 12 oz (38 kg). Về kích thước, kích thước là 53,4, x 16,6, x 32, (W x D x H). Nếu bạn đang nghĩ đến việc thường xuyên mang nó đi biểu diễn thì không nên đâu nhé! YDP-144 được thiết kế để đặt ở nhà và thiết kế chắc chắn phản ánh điều đó.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Yamaha luôn được biết đến với việc chế tạo các nhạc cụ chất lượng, được chế tạo tốt và YDP-144 tiếp tục xu hướng thiết kế đó. Rất may, YDP-144 vẫn giữ được thiết kế tương đối mỏng của YDP-143, do đó, nó phù hợp với các phòng nhỏ hơn. Và nếu không gian thực sự là một vấn đề, hãy xem xét 2 model Casio PX-870 hoặc Roland F-140R.

Giống như hầu hết các cây đàn piano điều khiển, bạn sẽ cần phải tự lắp ráp YDP-144, nhưng tại Piano Mozart, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lắp ráp khi giao hàng. Quá trình lắp ráp được giải thích rõ ràng và được minh họa rõ trong hướng dẫn sử dụng, và tất cả các phần được cung cấp và đánh dấu.

Nếu bạn có thể lắp ráp một chiếc ghế IKEA, thì có lẽ bạn có thể tự lắp được cây đàn này chỉ với một tuốc nơ vít đầu Phillips.

Tăng cường hơn nữa khía cạnh sử dụng tại nhà, YDP-144 có 3 màu. Bạn có màu đen cổ điển, màu trắng hiện đại và màu gỗ hồng đẹp. Những màu này là điển hình cho hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số, và sự lựa chọn tốt nhất sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Phân thân được làm từ ván dăm, nhưng nó vẫn cho bạn cảm thấy đây là cây đàn thực sự vững chắc. Lớp hoàn thiện mờ sáng cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không cần lo lắng về việc để lại dấu vân tay bên ngoài.

Bàn đạp cũng được thiết kế tuyệt vời, cảm giác thật với bàn đạp mềm, sostenuto và damper được tích hợp. Chúng kết nối với jack bàn đạp nằm bên dưới thân đàn piano kỹ thuật số. Bàn đạp giảm xóc cũng hỗ trợ nửa bàn đạp, đảm bảo rằng bạn sẽ có được trải nghiệm chơi thực tế khi chơi.

Có rất nhiều điều để bình luận ở đây, nhưng đơn giản là một thiết lập ba bàn đạp tuyệt vời với cảm giác và phản ứng đặc biệt.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Không có gì phải bàn cãi rằng một cây đàn piano kỹ thuật số cho phép kiểm soát nhiều hơn. Bạn không bị mắc kẹt với một âm thanh piano duy nhất và thậm chí bạn có thể sửa đổi các thông số âm thanh cho phù hợp với sở thích của riêng. Điều khiển được giới hạn ở một núm âm lượng và một số nút được đặt ở bên trái và bên phải của bàn phím. Số lượng điều khiển hạn chế có nghĩa là bạn sẽ cần truy cập nhiều chức năng bằng cách sử dụng các tổ hợp phím, đôi khi liên quan đến chính các phím đàn piano.

Tuy nhiên, thách thức ở đây chính là thiếu màn hình hoặc các chỉ số cụ thể. Mặc dù đây là một thiết kế phổ biến ở hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số thân thiện với ngân sách (như Kawai KDP110 và Casio PX-870), nhưng không may là Yamaha đã không tìm cách cải thiện khía cạnh này.

Có một núm âm lượng chuyên dụng, trái ngược với thanh trượt âm lượng, thực hiện âm lượng lớn khá tốt. Các nút bấm cũng phản hồi nhanh, có tiếng click đáng chú ý và thỏa mãn kèm theo tiếng ồn đơn giản từ loa, nghĩa là bạn đã thiết lập được một chức năng nào đó khi nhấn nút.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Cập nhật với âm thanh CFX mới

Các điểm đáng chú ý khác trên Yamaha YDP-144 là nắp phím trượt và giá đỡ bản nhạc. Cả hai, giống như các nút, cảm thấy tuyệt vời khi di chuyển và rõ ràng được làm để có độ bền tuyệt đối.. Yamaha luôn cung cấp chất lượng xây dựng ấn tượng, do đó, không có gì ngạc nhiên khi YDP-144 vượt trội về mặt đó.

Nhìn chung, thiết kế của Yamaha YDP-144 là một túi hỗn hợp. Trong khi bạn có được chất lượng xây dựng chắc chắn và một chiếc khung đẹp mắt, thì bạn gặp đôi chút khó khăn với sơ đồ điều khiển mà Yamaha vẫn giữ lại từ thế hệ trước.

Mặc dù vậy, thiết kế chỉ là một phần nhỏ của tổng thể sản phẩm. Chúng ta sẽ đề cập đến các khía cạnh quan trọng hơn của cây đàn piano này trong phần sau.