Tìm kiếm sản phẩm

Tính năng chính bạn nên xem xét khi mua đàn piano kỹ thuật số là bàn phím. Yamaha YDP-144 được định giá giữa giá rẻ và trung cấp. Từ lựa chọn giá cả và thiết kế, Yamaha rõ ràng đang nhắm mục tiêu đến những người đang tìm cách nâng cấp từ bàn phím thực hành cấp thấp hơn của họ.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Bàn phím đàn

Nhiều người bắt đầu với bàn phím giá rẻ có âm thanh cơ bản và phím không có trọng số, vì vậy, nâng cấp trên YDP-144 là một bước hợp lý khi họ đã nắm vững những điều cơ bản.  YDP-144 trang bị bàn phím tiêu chuẩn GHS (Graded Hammer Standard) của công ty, cùng bàn phím đặc trưng trên Yamaha YDP-143 trước đó.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Bàn phím đàn

Nó có 88 phím kích thước đầy đủ và có trọng số đầy đủ, có nghĩa là họ tìm cách mô phỏng cảm giác của một cây đàn piano acoustic thực sự. Các phím này đi kèm với hành động búa được phân loại chuẩn, có nghĩa là các phím ở đầu dưới có cảm giác nặng hơn so với các phím ở phạm vi cao hơn, làm tăng thêm cảm giác chân thực khi chơi đàn.

Đối với độ nhạy cảm ứng, bạn có 4 tùy chọn khác nhau: mềm, trung bình, cứng và tắt (Soft, Medium, Hard và Off). YDP-144 mặc định ở cài đặt trung bình và đó là cài đặt cài đặt lý tưởng cho cảm giác tự nhiên khi chơi, với sự khác biệt rõ ràng giữa các phím bấm mềm và cứng.

Cần lưu ý rằng GHS là bộ cơ cấp nhập cảnh của Yamaha, được tìm thấy trên các model dành cho người mới bắt đầu của họ như Yamaha P-45 và P-125.

Chúng chắc chắn là một bước tiến từ các phím hành động tổng hợp mà bạn tìm thấy trên bàn phím thực hành giá rẻ, nhưng đừng mong đợi quá nhiều từ chúng.

Các phím GHS bằng nhựa, nhưng chúng có lớp sơn mờ đẹp mắt trên các phím màu đen, mặc dù thiếu bàn phím tổng hợp bằng gỗ mun và ngà voi của YDP-164.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Bàn phím đàn

Bạn chắc chắn sẽ phải thừa nhận rằng bạn rất hài lòng với chất lượng chế tạo tổng thể của YDP-144 và các phím có cảm giác chắc chắn, được chế tạo tốt, mặc dù được làm từ nhựa.

Bạn có thể cảm nhận được sức nặng khi bạn chơi, nhưng cách mà nó thực hiện rất nhiều điều bạn mong muốn sẽ làm bạn bất ngờ. Mặc dù nó có được sức mạnh đáng mong đợi và tính chân thực của các phím, và dù hành động phím GHS là tốt cho các sinh viên piano mới bắt đầu, nhưng có thể ngoài kia sẽ có những lựa chọn khác với hành động chính cảm giác thực tế hơn trong phạm vi giá này.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Bàn phím đàn

Trong số các lựa chọn khác, bạn có thể sẽ thích cảm giác của Korg's RH3 (đặc trưng trên D1, C1 Air), RHCII của Kawai (đặc trưng trên KDP110) và PHA-4 Standard của Roland (đặc trưng trên RP-102, F-140R).

Tuy nhiên, cảm giác bàn phím khi chơi đàn là một cái gì đó rất mơ hồ. Nó thực sự xuất phát từ sở thích cá nhân và ý kiến riêng của mỗi người. Nhưng nếu bạn thực sự thích những âm thanh được cung cấp bởi YDP-144, hãy thử YDP-164, có hỗ trợ GH3 vượt trội với khả năng phản hồi tốt hơn và cảm giác chân thực hơn.