Tìm kiếm sản phẩm

Mặc dù bạn có những cải tiến về mặt âm thanh, nhưng Yamaha YDP-144 vẫn giữ nguyên tính năng đã được đặt như YDP-143 trước đó.

Thật không may, gần như tất cả các chức năng của Yamaha YDP-144 đều yêu cầu kết hợp các lần nhấn nút. Mặc dù các vấn đề này sẽ giảm dần khi bạn bắt đầu ghi nhớ các tổ hợp phím, nhưng nếu chưa quen bạn có thể sẽ cần phải có một cuốn sách hướng dẫn sử dụng bên cạnh nếu không muốn bị nhầm lẫn.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Các tính năng và đặc điểm

Một phương pháp để khắc phục các điều khiển phức tạp là ứng dụng Yamaha Pianist Smart Pianist cho iOS và Android. Hầu hết các chức năng thiết yếu có thể được truy cập bằng ứng dụng này, điều này thực sự làm cho trải nghiệm chơi đàn mượt mà hơn.

Xem thêm: 

Hiện tại, hãy cùng lướt qua các chức năng có sẵn trên YDP-144.

 

Các chế độ có trên Yamaha YDP-144

YDP-144 đi kèm với chế độ chơi lớp và bộ đôi.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Các tính năng và đặc điểm

Bạn truy cập Chế độ chơi lớp (còn gọi là Chế độ kép) bằng cách chọn hai âm thanh cùng một lúc. Trong khi ở chế độ lớp, tất cả các phím kích hoạt hai âm thanh cùng một lúc. Đây là một chế độ thú vị được coi là một tiêu chuẩn trên hầu hết các bàn phím và nó đặc biệt được chào đón trên YDP-144 nhờ âm thanh chất lượng cao có sẵn.

Âm thanh theo phong cách DX7 đích thực của Yamaha cũng là người bạn đồng hành lý tưởng với âm thanh Grand piano. Mặc dù số lượng âm thanh có hạn, chế độ lớp không tạo thêm cơ hội cho bạn.

Review đàn Piano Yamaha YDP-144: Các tính năng và đặc điểm

Chế độ Duo cho phép hai người chơi khác nhau chơi cùng một nhạc cụ, với một người ở bên trái và người còn lại ở bên phải. Đây là một tính năng hữu ích cho các bài học piano, cho phép giáo viên ngồi bên cạnh học sinh và cung cấp hướng dẫn thông qua trình diễn cá nhân. Trong chế độ bộ đôi, chức năng bàn đạp cũng thay đổi, với soft and damper Pedals áp dụng duy trì ở một bên và sostenuto Pedal áp dụng duy trì đồng thời cho cả hai bên. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của mỗi bên trong chế độ bộ đôi riêng lẻ.

Một thiếu sót nhỏ ở đây là chế độ phân chia, trong đó cả hai mặt của bàn phím có thể được tách để phát các âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, vì bàn phím này nhắm vào thị trường thực hành, nên đây không phải là một thiếu sót lớn.

Các chức năng có sẵn trên Yamaha YDP-144

Theo dự kiến ​​từ hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số, có nhiều chức năng bạn có thể thay đổi hoặc kích hoạt bằng các điều khiển trên bo mạch. Một số điều khiển này không thể sửa đổi bằng ứng dụng Smart Pianist, nhưng rất may đó là những cài đặt ít được sử dụng mà không cần phải sửa đổi liên tục.

Các chức năng có thể được sửa đổi bao gồm:

1) Damper Resonance - Cộng hưởng giảm xóc. Cho phép bạn chọn xem mô phỏng phản hồi của bộ giảm âm cho âm thanh piano được bật hay tắt.

2) Transposing - Chuyển vị. Điều này cho phép bạn thay đổi phím đã chơi. Chuyển vị có thể được thay đổi từ -6 đến +6 nửa cung theo gia số của một.

3) Master Tuning - Điều chỉnh tổng thể. Điều chỉnh trung tâm của bàn phím có thể được thay đổi theo các bước 0,2 Hz. Cao độ mặc định là 440.0Hz tiêu chuẩn cho Middle A.

4) Metronome - Máy đếm nhịp. Nhấn nút metronome sẽ kích hoạt nhịp độ tích hợp, đếm thời gian và âm lượng của âm thanh metronome có thể được thay đổi.

5) Bật / Tắt loa. Cho phép bạn chọn xem loa có được bật hay không, bất kể tai nghe có được kết nối hay không.

6) Tự động tắt nguồn. Điều này được bật theo mặc định và cho phép thiết bị tự động tắt nguồn sau 30 phút hoạt động.

Không có tùy chọn hòa âm cho Yamaha YDP-144, và theo mặc định, điều này sử dụng điều chỉnh kéo dài, là tiêu chuẩn trong số tất cả các buổi hòa nhạc lớn. Các nốt dưới được điều chỉnh hơi phẳng và các nốt trên được điều chỉnh hơi sắc nét.

Khả năng ghi và chơi

Yamaha YDP-144 đi kèm với 10 bài hát demo và 50 bản nhạc cổ điển. Trên hết, bạn có thể tải tối đa 10 bài hát (định dạng SMF 0 hoặc 1) vào nhạc cụ để phát lại.

Bạn cũng có thể ghi lại các bài hát của riêng mình bằng máy ghi MIDI 2 track. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn ghi lại các phần bên trái hoặc bên phải để thực hành.

Sau khi ghi, bạn có thể sửa đổi các bộ phận riêng lẻ. Bạn có thể thay đổi âm điệu, cân bằng âm lượng, độ sâu âm vang, cộng hưởng giảm xóc, nhịp độ và loại hồi âm. Lưu ý rằng nhiều phần có thể được ghi lại liên tiếp.

Sử dụng máy tính hoặc ứng dụng được kết nối, bạn cũng có thể lưu các bài hát của mình dưới dạng tệp MIDI thông qua Trình tải xuống Yamaha Yamaha Musicsoft.