Tìm kiếm sản phẩm

Công ty đàn piano Blüthner là một trong những công ty thương mại đàn piano gọi là ‘Bốn Nhà sản xuất đàn Piano lớn trên thế giới bao gồm: Steinway, Bechstein, Bluthner và Bosendorfer. Các nghệ sĩ đặc biệt yêu thích đàn piano Blüthner bao gồm Willmus II, Hoàng đế Franz Joseph I, Johannes Brahms, Gustav Mahler, Liberace, Béla Bartók, Claude Debussy, Dodie Smith, Max Reger, Richard Wagner, Johann Strauss, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Dmitri Shostakovich và Sergei Rachmaninoff. Một cây đàn piano Blüthner thuộc sở hữu của Abbey Road Studios ở London đã được sử dụng trên một số bản nhạc của album The Beatles hồi Let It Be.

Review đàn Piano thương hiệu Blüthner

Julies Blüthner đã tạo ra xưởng đàn piano của mình vào năm 1853 với sự giúp đỡ của ba nghệ nhân lành nghề tại Leipzig. Đến năm 1880, Blüthner đã trở thành nhà sản xuất đàn piano nội địa hàng đầu, lớn nhất ở Đức. Sản xuất hơn 5000 cây đàn piano mỗi năm. Blüthner đã tạo ra một số cơ chế mới bên trong các nhạc cụ của họ như Aliquot String, một chuỗi thứ tư rung và được điều chỉnh cùng với các búa cắt góc và âm thanh tròn đầy, độc đáo cho tất cả các cây đàn piano của Blüthner.

Các nhạc cụ được sản xuất trong giai đoạn này từ năm 1880 đến ngay trước chiến tranh, bao gồm nhiều cây đàn Piano có kích thước đầy đủ và các model có kích thước nhỏ hơn. Là những cây đàn piano rất tốt mà hầu như không có ngoại lệ.

Những nhạc cụ này được xây dựng rất tốt từ các vật liệu chất lượng hàng đầu, và âm thanh tuyệt hảo. Đàn piano Bluthner có giai điệu ấm áp, tròn đặc trưng, ​​không quá mạnh mẽ, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các buổi biểu diễn vừa và nhỏ. Cảm ứng nói chung là nhẹ đến trung bình và luôn rất mượt mà, đặc biệt là trong các nhạc cụ được sản xuất trước đó với hành động bàn phím có bằng sáng chế của Blüthner.

Trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến những năm 1980, chất lượng đàn piano Bluthner trở nên thay đổi hơn một chút, mặc dù nhiều nhạc cụ tốt từ thời kỳ này vẫn tồn tại. Đến cuối thế kỷ, những cây đàn piano có xu hướng có cảm ứng chắc chắn hơn, hiện đại hơn, giống như các nhà sản xuất Đức khác, nhưng chất lượng âm thanh vẫn ấm, tròn và êm dịu.

Review đàn Grand Piano thương hiệu Blüthner

Âm thanh tổng thể của đàn Piano Blüthner là một trong những giai điệu ấm áp và phong phú. Điều này đặc biệt đúng khi các thanh ghi cực (đầu thấp và đầu cuối) đang được chơi, có độ nét và độ rõ cao.

Cảm ứng là một cảm giác trung bình cho phép nghệ sĩ piano chơi những đoạn rất nhanh với độ chính xác và bàn phím có vẻ như giúp ngón tay kết nối tốt với các phím để giúp chơi với cảm giác và cảm xúc tuyệt vời. Ngoài ra, vỏ gỗ tự nhiên cũng phù hợp với hầu hết đồ nội thất của bất kỳ ngôi nhà nào.

Một cây đàn piano chất lượng cao của Đức có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ tám mươi năm trước khi được tân trang lại, và sẽ kéo dài nhiều thập kỷ trước khi cần phải nâng cấp thêm. Đàn piano Blüthner phù hợp với các địa điểm trong nước và những người chơi thích cảm ứng nhẹ hơn, và chắc chắn sẽ tồn tại suốt đời và giữ được giá trị của chúng.