Tìm kiếm sản phẩm

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét kỹ hơn về hai mô hình đàn Upright piano thành công nhất, bán chạy nhất và chất lượng tốt nhất, đó chính là: Yamaha U3 và Kawai K300. Hai mô hình này thường được xem là mô hình chuẩn mực cho bất cứ ai muốn mua một cây đàn Upright piano có chất lượng tốt. Thật thú vị khi so sánh chúng với nhau và những gì có thể được lượm lặt được từ việc so sánh hai mô hình này sẽ cho bạn những cảm nhận đặc sắc.

Kích thước

So sánh đàn Piano Yamaha U3 và Kawai K300

Chiều cao giữa hai cây đàn này có một sự khác biệt rõ ràng, Yamaha U3 cao 130,5 cm trong khi Kawai K300 ít ấn tượng hơn với 122cm. Về mặt âm thanh, điều này có nghĩa là Yamaha có âm thanh lớn hơn, soundboard lớn hơn tạo ra âm lượng lớn hơn, đây là điều đặc biệt đáng chú ý trên chiếc Yamaha U3.

Yamaha U3 có khả năng tạo ra âm thanh thực sự lớn trong hội trường hoặc địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc thân mật. Âm thanh lớn mà Yamaha U3 có khả năng tạo ra có lẽ là lý do tại sao nó rất phổ biến trong các thiết lập trung tâm giáo dục và phòng thu. Nếu âm thanh lớn là điểm yếu vì bạn thường xuyên tập luyện ban đêm thì luôn có bàn đạp dành riêng cho những đêm muộn.

Soundboard

Soundboardnhỏ hơn trên Kawai K300 không có nghĩa là nó kém hơn về chất lượng âm thanh. Các dải bass trên Kawai K300 được căng ở một góc độ làm cho sự khác biệt về chiều dài giữa các dây của Yamaha U3 và Kawai k300 là rất ít. Cả hai nhạc cụ sau đó, có khả năng tạo ra một giai điệu phong phú và đầy đủ. Kawai k300 là một cây đàn piano đặc biệt, tạo ra âm thanh rõ ràng, lung linh trong tiếng treble và tiếng gầm gừ tuyệt vời trong âm trầm.

Làm thế nào để nó so sánh với Yamaha U3. Theo truyền thống, các tông sáng hơn được cho là một đặc trưng của đàn piano Yamaha U3. Tuy nhiên, Yamaha U3 được sản xuất những năm 80 lại có tông êm dịu hơn nhiều. Mặc dù tất cả chúng đều là những cây đàn piano chất lượng cao, nhưng chọn một cây đàn piano nào đó là một hành động rất chủ quan. Đây là lý do tại sao nó rất đáng để bạn thử và nghe xem những cây đàn khác tạo ra âm thanh như thế nào? Sở thích cá nhân phải luôn đi đầu trong mọi quyết định liên quan đến việc mua một cây đàn piano mới.

Tuổi tác

So sánh Piano Yamaha U3 và Kawai K300

Sự khác biệt về tuổi tác giữa Yamaha U3 và Kawai K300 là một điểm thú vị để xem xét. Với một chiếc Kawai K300 hoàn toàn mới, bạn đang được hưởng lợi từ một số tính năng thiết kế rất tiên tiến, như bộ hành động MILLENNIUM 3, đây là một bộ hành động được làm bằng các bộ phận hỗn hợp, thay vì toàn bộ gỗ.

Ngoài ra còn có một số nét thực sự tốt đẹp mà bạn chỉ tìm thấy trên những cây đàn piano mới hơn như cơ chế đóng nắp bàn phím nhẹ nhàng và bàn nhạc dài hơn. Bạn cũng có thể an tâm về bảo hành 10 năm và bảo hành của nhà sản xuất, điều này đối với một số người là một sự cân nhắc an toàn.

Nhưng hãy xem xét điều này: thiết kế của đàn piano đã không thực sự thay đổi nhiều trong 50 năm qua. Có những tiến triển gia tăng nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ, bằng cách mua một cây đàn piano 10 năm tuổi, bạn sẽ không nhận được một mô hình kém hơn về bản chất, và nhiều người sẽ cho rằng đó là con đường hợp lý nhất về mặt kinh tế để sở hữu một cây đàn Upright piano chất lượng cao như Yamaha U3 . Đây là lý do tại sao bạn nên tin tưởng vào các cuộc đua có mặt Yamaha.

Bạn nghĩ hai mô hình đàn piano này như thế nào? Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ hoặc câu hỏi nào về Yamaha U3 cùng với Kawai K300, hãy cứ inbox hoặc gọi điện cho chúng tôi nhé!