Tìm kiếm sản phẩm

Tất cả chúng ta đều đã ở trong tình huống bực bội đó, nơi đôi tay của bạn dường như không hoạt động tốt khi chơi đàn piano. Có lẽ ngón tay của bạn cứ bị chuột rút hoặc bạn chỉ có thể nhấn phần móng tay của mình xuống phím đàn rất nhanh.

May mắn thay, tôi có câu trả lời của bạn bằng bốn từ đơn giản: Uốn cong ngón tay. Kỹ thuật chơi đàn piano dễ dàng này cuối cùng sẽ khắc phục những vấn đề mà bạn có. Nhưng đừng lao vào luyện tập luôn mà không hiểu rõ, kỹ thuật này mang lại cho bạn những lợi ích như thế nào? Dưới đây là 3 lý do tại sao kỹ thuật uốn cong ngón tay sẽ thay đổi cách bạn chơi - để tốt hơn.

Kỹ thuật uốn cong ngón tay – Chìa khóa khắc phục sự cố khi chơi đàn

1. Nó củng cố cổ tay của bạn

Đây là một lợi ích rất lớn. Tôi đã bị đau cổ tay trong 5 năm chỉ khi bắt đầu học đàn Piano, tôi được dạy rằng, việc định vị cổ tay không hề quan trọng. Nhưng làm thế nào để cải thiện sức mạnh cổ tay của bạn?

Cong ngón tay của bạn lên một cách tự nhiên trên các phím sẽ truyền áp lực vật lý khi chơi vào đầu ngón tay của bạn và hoạt động như một điểm cắt giữa ngón tay và cơ cổ tay. Về bản chất, đó chính là vòm ngăn ngừa chấn thương cổ tay dài hạn cho bạn.

2. Nó ngăn chặn xung đột các nốt nhạc

Vô tình chơi nhiều hơn một nốt nhạc gây khó chịu cho bạn với tư cách là một người chơi đàn dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Nó có thể phá hỏng toàn bộ tâm trạng của bạn và của cả tác phẩm. Lưu ý rằng việc đụng độ thường xảy ra vì ngón tay của bạn ở vị trí bằng phẳng.

Hãy tưởng tượng điều này: Một nửa chiều dài ngón tay của bạn đang che một phím. Một ngón tay đó đang chiếm toàn bộ diện tích bề mặt, và cực kỳ có khả năng trượt và chạm vào phím lân cận, phải không nào? Tuy nhiên nếu bạn đang chơi bằng đầu ngón tay, bạn sẽ chỉ sử dụng một lượng diện tích bề mặt rất nhỏ. Và kỹ thuật uốn cong ngón tay cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn khi chơi.

Kỹ thuật uốn cong ngón tay – Chìa khóa khắc phục sự cố khi chơi đàn

3. Nó làm tăng tốc độ chơi của bạn

Cho đến khi 17 tuổi, cuối cùng tôi đã được dạy kỹ thuật uốn cong ngón tay đúng cách. Trong không gian luyện tập nhanh, tôi đã có thể gia tăng tốc độ chơi của mình một cách mạnh mẽ.

Sự thành công!

Suy cho cùng, khi chơi đàn Piano, bạn điều khiển các ngón tay của bạn trực tiếp và những ngón tay của bạn làm việc nhiều nhất. Kỹ thuật uốn cong ngón tay này cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó với khả năng tập trung áp lực chơi vào ngón tay, do đó tăng cường cơ bắp của chúng. Và lâu dần sẽ khiến bàn tay, ngón tay của bạn khỏe hơn. Ngón tay khỏe hơn = chơi nhanh hơn. Vấn đề được giải quyết.

Đây chỉ là một số ít lý do quan trọng tại sao kỹ thuật uốn cong ngón tay cải thiện đáng kể phong cách chơi đàn Piano của bạn. Vì vậy, hãy giữ ngón tay của bạn cao và cổ tay của bạn lên, và bạn sẽ luôn trên đường trở thành một người chơi đàn piano tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.