Tìm kiếm sản phẩm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng review chi tiết đàn Piano Yamaha U2H. Bởi, khi bạn hiểu rõ cây đàn mình muốn mua thì bạn sẽ không hối hận về sau này. Với đánh giá chi tiết này bạn sẽ biết những tính năng nổi bật nhất của cây đàn, đối tượng sử dụng phù hợp và nhận định chung về chất lượng. Từ đó, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn.

Đàn Piano Yamaha U2H là mô hình tiêu chuẩn của “Upright Piano” dòng U2 của Yamaha. Được thiết kế với màu đen sang trọng, công nghệ hiện đại, Piano Yamaha U2H chính là sự lựa chọn của nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, người biểu diễn chuyên nghiệp hay cả những người mới bắt đầu.

Review chi tiết Đàn Piano Yamaha U2H

Với chiều cao tiêu chuẩn của dòng Piano Yamaha U2 127cm là mức trung bình giữa Yamaha U1H và U3H. Bởi vậy, Yamaha U2H rất phù hợp cho người mới chơi đàn. Thiết kế sang trọng, sở hữu vẻ đẹp từ gỗ gụ đánh bóng, nhỏ gọn và chắc chắn, phù hợp với nhiều không gian đặt để. Điều này cộng thêm vào lý do khiến người dùng tin tưởng và lựa chọn cây đàn này thay vì những cây đàn Piano của các thương hiệu khác.

Thông số kỹ thuật

  • Nhà sản xuất Yamaha Piano Japan
  • Model U2H
  • Màu Đen
  • Điểm chất lượng B/A/A/A
  • Pedals 03 | Soft Pedal, Mute Pedal, Damper Pedal.
  • Kích thước Cao (Height):127 cm, Rộng (Width):151 cm , Ngang(Depth):63 cm
  • Trọng lượng 228 kg

Thiết kế nổi bật của đàn Piano Yamaha U2H:

Review chi tiết Đàn Piano Yamaha U2H

Thùng đàn: Về tổng quan, thùng đàn Piano Yamaha U2H có hình dáng giống chiếc hộp được dựng đứng, với các đường nét được mài dũa rất cứng cáp, và mượt mà. Ngoài ra, đa phần các cây đàn này đều được phủ một lớp sơn sáng bóng, càng góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Được làm từ một loại gỗ lớn họ thông, cứng chắc khiến cho nó có khả năng nâng đỡ các bộ phận khác bên trong một cách hoàn hảo.

Bảng cộng hưởng: Soundboard là một tấm gỗ lớn, mỏng, được đặt dưới dây đàn và kết nối thông qua ngựa đàn. Soundboard đàn Piano thông thường đều được làm bằng gỗ họ thông như: gỗ Vân Sam Sitka. Độ dày của Soundboard vào khoảng ½ inch tương đương 1.27cm, rộng khoảng 4 – 6inch tương đương 10.16 – 15.24cm. Chúng được ghét lại với nhau để tạo thành một tấm Soundboard lớn. Với thiết kế nhỏ gọn, bảng cộng hưởng của Yamaha U2H không chỉ giúp cây đàn này chắc chắn mà còn đảm bảo độ vang theo tiêu chuẩn quốc tế.

Búa đàn Piano Yamaha U2H: Búa đàn là bộ phận để gõ vào dây đàn, làm phát ra âm thanh. Được làm bằng lông hoặc nỉ len.

Pedals đàn Piano Yamaha U2H: 3 Pedal đàn Piano Yamaha U2H với 3 chức năng khác nhau, giống như những cây đàn Piano cơ khác bao gồm: soft pedal (hoặc una corda pedal) là giảm âm thanh, tiếp đến là sostenuto pedal là pedal duy trì và cuối cùng là damper pedal (hoặc sustain pedal) là pedal vang âm. Được làm từ hợp kim đồng nên rất chắc chắn với màu vàng sáng bóng mang đến vẻ sang trọng cho cây đàn.

Dây đàn Piano Yamaha U2H: Dây đàn được chế tạo bằng thép cường độ cao, dẻo dai, ít cacbon nhất, và có đường kính khác nhau. Tổng số lượng dây đàn trên cây đàn piano U2H là 220 dây.

Bàn phím đàn piano yamaha U2H: Cây đàn này có đầy đủ 88 phím, được làm từ chất liệu Phenolic Resin.

Review chi tiết Đàn Piano Yamaha U2H

Bộ cơ đàn: Nằm phía bên trong đàn là một tổ hợp các bộ phận nhỏ được liên kết với nhau. Nguyên lý hoạt động giống như đòn bẩy. Các chi tiết bên trong bộ cơ đàn phần lớn đều được làm thủ công bằng gỗ nên rất nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. Và đó chính là lý do bạn phải bảo quản đàn Piano thật kỹ lưỡng nếu không muốn nó nhanh bị hỏng.

Đó chính là tất cả những gì bạn có thể tìm thấy ở cây đàn Piano Yamaha U2H. Nhiêu đó đã đủ để bạn quyết định xem có nên chọn cây đàn nay hay không chưa? Hãy cho Piano Mozart biết nhé!