Tìm kiếm sản phẩm

Thực tế, khi mua đàn Piano bạn thường so sánh thương hiệu này với thương hiệu khác. Thương hiệu nào thì tốt hơn? Đôi khi người ta chỉ mua một cây đàn vì thương hiệu của nó. Đây là một câu hỏi lớn mà không dễ trả lời.

Và dù là quan điểm cá nhân hay khách quan thì cũng đều là chủ quan, không thể đánh giá được hết. Với hai thương hiệu Piano Kawai hay Piano Steinway, chúng tôi cũng vẫn sẽ đưa ra những ý kiến chủ quan, dựa trên những điểm mạnh về hiệu xuất và đối tượng sử dụng của hai thương hiệu này. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một cách dễ dàng.

Hiệu suất của đàn Piano Steinway và Kawai

Piano Kawai hay Piano Steinway, sự lựa chọn có khó khăn?

Cả hai thương hiệu Kawai vs Steinway đã và đang sở hữu những công nghệ sản xuất nhiều loại đàn bao gồm: Grand Piano, Upright Piano và Digitals Piano.

Trong khi Steinway tập trung vào âm thanh đàn là chủ yếu, sản xuất ra những cây đàn Piano với âm thanh tuyệt vời, riêng biệt, hoàn toàn không giống nhau trong cùng một dòng sản phẩm, cảm ứng bàn phím nhạy. Đồng thời đảm bảo rằng sẽ gây ấn tượng với người chơi ngay từ lần đầu chạm vào phím đàn. Chẳng bởi vì thế mà những nghệ sĩ đàn Piano nổi tiếng, đẳng cấp nhất và khó tính nhất cũng có thể hài lòng về đàn Piano của thương hiệu này. Mỗi cây đàn kết hợp hơn 125 tính năng được cấp bằng sáng chế và quy trình:

  • Soundboard được cấp bằng sáng chế độc quyền Diaphragmatic®
  • Accelerated Action®
  • Hexagrip pinblock

Về nguyên tắc âm thanh chungcủa đàn Steinway: Tăng cường âm thanh bằng cách hạn chế sự đánh mất các năng lực rung động. Âm thanh được tạo ra do những rung động của các vật liệu cấu tạo. Chúng có thể bị yếu đi hay bị mất do lực cản. Cụ thể là tiếng đàn phát ra có thể bị ngăn lại bởi chính những vật liệu cấu tạo nên cây đàn đó như thùng, những cột đàn… Và để tuân thủ nguyên tắc trên, thì đàn Piano cần phải được thiết kế theo các nguyên tắc truyền âm và sử dụng các vật liệu cao cấp. Cùng với tay nghề đỉnh cao của các thợ thủ công, cân bằng và điều chỉnh các phím, hình dạng phím, búa cứng hay mềm… để tạo ra âm thanh độc đáo nhất có thể.

Kawai lại tập trung vào việc ứng dụng công nghệ xử lý các vật liệu cấu thành sao cho chúng nhẹ nhưng cứng hơn, dễ chơi hơn, đáp ứng nhanh hơn, tăng cường độ rõ nét và độ bền cao hơn, nhờ đó giá thành cũng rẻ hơn.

Chẳng hạn như: Công nghệ ABS-Carbon trong sản xuất đàn piano KAWAI: Cuộc cách mạng về bộ cơ Millennium III Action làm nổi bật một chất liệu tổng hợp mới. Là sự kết hợp giữa chất liệu ABS Styran có độ ổn định lâu dài với kết cấu Carbon có độ rắn chắc chắn phi thường. Đây là chất liệu độc quyền mới được gọi là ABS-Carbon, mang lại cho Bộ cơ Millennium III Action độ bền tuyệt đối, nhanh hơn, điều khiển tốt hơn và âm thanh tinh tế hơn bao giờ hết. Chẳng thế mà bộ cơ đàn này được xem là Bộ máy đàn tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Ngoài ra, thiết kế dây đàn với độ căng thấp hơn nên chiều sâu âm cũng lớn hơn, đồng thời, làm cho âm bass sâu hơn và âm treble nhẹ hơn.

Thêm vào đó, trục gõ (Jack) cũng được thiết kế lại. Đây là bộ phận liên kết quan trọng giữa phím đàn và búa đàn. Nó kiểm soát độ mạnh và sự lặp đi lặp lại của mỗi phím đàn trong mỗi lần bấm. Kawai phát triển trục gõ Carbon (Carbon Jack) bằng chất liệu Carbon và Polyacetal. Được đúc bằng như một mảnh đơn sử dụng thiết kế "Tapered Core" của Kawai mang lại trọng lượng tối thiểu, độ mạnh tối đa và khả năng đáp ứng tốt nhất. Có thể nói, đây là một trong những kết cấu vững chắc chắc không thể phá hủy, bền chắc theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, không cần bôi trong và thời gian bảo hành bảo dưỡng dài hơn. Nó cũng làm tăng sự kiểm soát trong suốt quá trình chơi những đoạn nhạc nhẹ. Bởi vậy, mô hình Carbon Jack vượt xa hơn hẳn so với nhiều trục gõ bằng gỗ trên hầu hết những cây đàn piano khác trên thị trường.

Piano Kawai hay Piano Steinway, sự lựa chọn có khó khăn?

Về đối tượng sử dụng (nhận định chủ quan)

Kawai: Thường được các giáo viên, sinh viên, nhà thờ, trường học và trung tâm đào tạo nhạc sử dụng. Trong khi đó, Steinway lại được các nghệ sĩ biểu diễn Piano, người chơi Piano chuyên nghiệp tin dùng.

Trước khi bạn quyết định mua đàn Piano Kawai hay Steinway, hay bất kỳ cây đàn Piano của một thương hiệu nào đó thì bạn nên tham khảo một vài thông tin trước. Sau đó hãy tới và chơi thử. Nếu bạn thích cảm giác bàn phím cũng như âm thanh thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được cây đàn Piano dành cho mình rồi đấy.