Tìm kiếm sản phẩm

Cả Kawai ES110 vs Yamaha P-125 đều là những bàn phím piano kỹ thuật số chất lượng. Những bàn phím này đi kèm với các tính năng giúp người mới bắt đầu dễ dàng học cách chơi đàn piano. Và cả hai đều xứng đáng để mua. Nhưng cái nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Và làm thế nào bạn có thể xác định cái nào là phù hợp hơn? Vâng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cả hai cây đàn piano kỹ thuật số này để bạn có thể quyết định đâu là cây đàn dành cho bạn.

Điều gì làm cho Kawai ES110 đặc biệt?

Kawai ES110 vs Yamaha P-125: Đâu là cây đàn nào dành cho bạn?

Kawai ES110 là một cây đàn piano kỹ thuật số 88 phím. Đàn piano kỹ thuật số Kawai đặc biệt này rất phù hợp cho những ai dự định đưa các kỹ năng piano của mình lên sân khấu (hoặc những người ít nhất đã chơi đùa với ý tưởng này). Chỉ nặng 26,5 pound, Kawai ES110 cực kỳ di động và có thể được vận chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng.

Bàn phím Kawai ES110, được thiết kế với nhãn hiệu Action Responsive Hammer Compact Action. Kawai khẳng định rằng bàn phím hành động búa này tái tạo chính xác cảm giác của các phím trên một cây đại dương cầm. Kawai ES110 tái tạo sự tăng cấp của búa đàn bằng cách sử dụng búa nặng hơn ở cấp thấp và búa nhẹ hơn ở cấp cao.

Bằng cách thiết kế bàn phím theo cách này, Kawai mô phỏng chặt chẽ cảm giác chơi trên một cây đàn piano acoustic. Bàn phím hành động búa ES110 cũng hoàn hảo để chơi năng động; nó cung cấp sự ổn định cần thiết cho việc di chuyển các đoạn fortissimo và kiểm soát tinh tế cần thiết cho các đoạn pianissimo cảm xúc.

Âm thanh và công nghệ của ES110

Kawai ES110 vs Yamaha P-125: Đâu là cây đàn nào dành cho bạn?


Công nghệ âm thanh hài hòa Kawai, là một ví dụ về chi tiết tạo ra âm thanh có trong ES110. Công nghệ này đã được sử dụng để ghi lại các bản ghi và tái tạo âm thanh của tất cả 88 phím trên một cây đại dương cầm Kawai để mang lại âm thanh độc đáo, tuyệt vời cho ES110.Đàn piano kỹ thuật số này đi kèm với 19 âm thanh, bao gồm âm thanh của những cây đại dương cầm Kawai, piano điện, organ, vibraphones... Mặc dù 19 âm thanh có vẻ không ấn tượng lắm, nhưng điều quan trọng là phải xem xét chất lượng của những âm thanh này. Những âm thanh này được chế tạo cẩn thận và tỉ mỉ hơn so với âm thanh trên bàn phím cực rẻ có chứa hàng trăm âm thanh bổ sung.

Việc lấy mẫu tỉ mỉ của cây đại dương cầm này giúp người chơi đàn piano kỹ thuật số này có thể chơi đàn ở mọi khoảng âm thanh mà người đó muốn.

Kawai ES110 có đa âm 192 nốt, phù hợp cho người chơi mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp nhất. Tất nhiên, có những cây đàn piano kỹ thuật số ngoài kia có đa âm 256 nốt, và một số thậm chí có đa âm vô hạn như đàn piano acoustic. Tuy nhiên, đa âm 192 nốt là đủ để hỗ trợ chơi các hợp âm nâng cao khác khi chơi piano nâng cao.

Các tính năng đáng chú ý khác

Kawai ES110 vs Yamaha P-125: Đâu là cây đàn nào dành cho bạn?

Đàn piano kỹ thuật số này cũng giúp người chơi dễ dàng nâng cao kỹ năng chơi đàn piano của mình. Tính năng bài học Kawai ES110 cho phép mọi người thực hành cùng với các mối quan hệ thân thiện với người mới bắt đầu;

Kawai ES110 có thể được chơi ở chế độ kép và phân tách, cũng như ở chế độ bàn phím đầy đủ. Chế độ kép chia bàn phím thành hai nửa giống nhau, để nghệ sĩ piano có thể chơi cùng với giáo viên piano, phụ huynh hoặc bạn bè của họ. Chế độ phân chia cho phép người chơi chia bàn phím ES110 giữa hai âm thanh; ví dụ, một nhạc sĩ có thể sử dụng âm thanh Grand Piano Concert trong thanh ghi trên và đi kèm âm thanh nhạc cụ dây trong thanh ghi thấp hơn.

Kawai ES110 có ba cài đặt hồi âm: phòng, hội trường nhỏ và phòng hòa nhạc. Người chơi có thể phát ra âm thanh giống như họ đang chơi trong phòng hòa nhạc khi họ đang chơi trong phòng ngủ.

Đàn piano kỹ thuật số này đi kèm với bàn đạp vang âm F-10H đi kèm, cho phép người chơi tái tạo âm thanh khi chơi đàn piano acoustic trong khi nhấn bàn đạp vang âm bằng chân.

Bàn phím này có cổng Bluetooth và MIDI, giúp bạn dễ dàng kết nối với các nhạc cụ, thiết bị ghi âm, thiết bị thông minh và máy tính khác.

Tuy nhiên, một số người chơi đã báo cáo sự cố với bàn phím của Kawai ES110 của họ. Họ đã nhận thấy rằng các phím đôi khi quá nẩy vì có lò xo, và có một vấn đề tiếng ồn quan trọng đặc biệt đáng chú ý khi chơi nhanh.

 

Vậy còn đàn Piano Yamaha P-125 thì sao? Nó có điều gì đặc biệt so với Kawai ES110? Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!