Tìm kiếm sản phẩm

Sức hấp dẫn của một cây đại dương cầm hay Grand Piano là vượt thời gian nhờ vẻ ngoài hùng vĩ và độ sâu của âm thanh nhưng với kích thước đàn lớn sẽ luôn là vấn đề khi đầu tư một chiếc cho ngôi nhà của bạn.

Nhiều nghệ sĩ piano mơ ước được chơi và sở hữu một cây đàn Grand Piano do âm thanh phong phú hơn được tạo ra bởi các dây dài hơn cũng như uy tín gắn liền với các mô hình này. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thực sự sở hữu một cây đại dương cầm có thể nằm ngoài những ưu điểm về âm thanh mà nó thuộc về không gian cần thiết.

Một cây đàn Grand Piano lớn như thế nào?

Bạn cần bao nhiêu không gian cho một cây đại dương cầm?

 

Đàn Grand Piano có kích thước khác nhau với sự khác biệt rất lớn giữa những cây đàn piano nhỏ nhất (Baby Grand Piano) và những cây đại dương cầm lớn nhất (Grand Piano).

Đàn piano nhỏ dưới 5 feet và thường được phân loại là giữa 4ft 5in và 4ft 10ins. Một cây Baby Grand Piano có kích thước 4ft 11 đến 5ft 6, trong khi một cây đại dương cầm chuyên nghiệp dài khoảng 6 feet. Ở đầu cuối của quy mô, một cây Grand Piano Concert có kích thước là 9 feet đến 10 feet.

Rõ ràng loại đàn Grand Piano mà bạn muốn sẽ quyết định xem bạn có thực sự có không gian để chứa nó không. Khi xem xét kích thước của đàn piano bạn muốn mua thì cũng nên xem xét căn phòng mà bạn có sẵn để chứa nó. Bạn sẽ cần không gian cho chính cây đàn piano cũng như hai đến ba feet để di chuyển đàn nếu cần.

Khi nói đến kích thước của căn phòng, sự lựa chọn và quyền quyết định có thể mang tính cá nhân cao và tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng không gian trong nhà và cách âm thanh của đàn piano phát ra. Bởi không gian càng lớn âm thanh đàn Grand Piano càng tuyệt vời hơn.

Âm thanh có thể là một vấn đề khi mua một cây đại dương cầm?

Bạn cần bao nhiêu không gian cho một cây đại dương cầm?

Rõ ràng là phải có không gian để phù hợp với kích thước của đàn piano, nhưng âm thanh là một phần cũng quan trọng không kém. Trần nhà thấp và thiếu không gian mở để âm thanh di chuyển mà không bị ẩm có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi.

Tương tự như vậy, vật liệu được sử dụng trên sàn có thể tác động âm thanh phát ra từ một cây đại dương cầm tùy thuộc vào đó là gỗ hay thảm.

Như mọi khi âm thanh của đàn Piano di chuyển và hiệu ứng này đối với hàng xóm của bạn là một vấn đề khác cần phải xem xét.

Đàn Grand Piano có thể hoạt động tốt ở các góc phòng và phần trung tâm, vì vậy, nếu bạn có không gian, hãy biến giấc mơ của bạn thành hiện thực và tìm một cây đàn Grand Piano phù hợp với không gian mà bạn có.