Tìm kiếm sản phẩm

Khi lướt qua những đặc điểm nổi bật của Yamaha DGX-660 và Yamaha P-115, chắc hẳn bạn cũng thấy DGX-660 rất đáng để mua rồi đúng không? Tuy nhiên, mỗi người một lựa chọn khác nhau và sự lựa chọn ấy còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Có thể nhiều thứ đó sẽ nằm trong những thông tin dưới đây! Chúng ta cùng so sánh hai cây đàn này với nhau, và cùng tìm ra cây đàn nào là phù hợp với bạn nhất nhé!

Xem thêm: Yamaha DGX-660 vs Yamaha P-115: Bạn nên mua cây nào?

So sánh đàn Piano Yamaha DGX-660 vs Yamaha P-115

Yamaha DGX-660 vs Yamaha P-115: Bạn nên mua cây nào – P2

Ngay lập tức, bạn có thể nói rằng DGX-660 có nhiều tùy chọn hơn. Chức năng học tập của nó là một tài nguyên tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nó có thể ghi lại nhiều bản nhạc cùng một lúc, nó có thêm khoảng 540 âm thanh để lựa chọn, và các ứng dụng và đầu vào hiệu suất của nó vượt quá Yamaha P-115.

Nó có cùng đa âm nhiều nốt, cùng một mẫu cho âm thanh grand piano và cảm giác hành động phím tương tự như của P-115. Nhưng sau khi P-115 hết các tính năng để trình bày, thì DGX-660 vẫn tiếp tục.

Một khía cạnh trong đó P-115 đánh bại DGX-660 là trọng lượng. P-115 nặng gần bằng một nửa so với DGX-660. Trớ trêu thay, vì các tùy chọn âm thanh hạn chế của nó, khả năng sử dụng P-115 để biểu diễn trực tiếp ngoài âm thanh grand piano của nó là nhỏ nhất. DGX-660 không đắt hơn khá nhiều tiền so với Yamaha P-115, và thường đắt hơn khoảng 300 – 400 $.

Tại sao có sự chênh lệch giá? Như bạn có thể đoán, DGX-660 có nhiều tính năng hơn. Nó có nhiều hơn một cây đàn piano kỹ thuật số có tất cả mọi thứ bạn cần, trong khi P-115 là một loại đàn piano kỹ thuật số đặc biệt thích hợp dành cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp.

Cuối cùng, bạn cần phải tự hỏi mình những gì bạn đang tìm kiếm điều gì từ một cây đàn piano kỹ thuật số để xác định xem DGX-660 có đáng giá hơn vài trăm đô không. Dưới đây là một vài tính năng có trong DGX-660 mà P-115 không sở hữu:

  • Đầu vào Mic
  • Hàng trăm âm thanh khác
  • Ghi âm 6 track
  • Chức năng học tập
  • Tích hợp với ứng dụng iOS
  • Nhiều hơn ba âm thanh Grand Piano
  • Kết nối dễ dàng với hệ thống loa ngoài hoặc mixer

Nếu bạn cảm thấy như bạn không cần bất kỳ tính năng nào trong số những tính năng này và muốn tiết kiệm tiền thì có lẽ bạn nên đầu tư vào một thứ đơn giản hơn như P-115. P-115 thực sự là một cây đàn piano kỹ thuật số đơn giản và bởi vì nó cho phép người dùng truy cập mọi thứ nhanh chóng, nó có thể hấp dẫn với những người chơi muốn giữ nó đơn giản.

Yamaha DGX-660 vs Yamaha P-115: Bạn nên mua cây nào – P2

Yamaha DGX-660

Nhưng, vì sự đơn giản của nó, thì đây cũng có thể là một trở ngại. Ngay cả đối với những người mới bắt đầu cần nhiều tài nguyên hơn để thoải mái học cách chơi các bài hát yêu thích của họ và thấy việc luyện tập của họ được đền đáp, DGX-660 cho phép học hỏi nhiều hơn P-115. Mặc dù phạm vi chính là như nhau, một số người chơi có thể cần nhiều hơn một cuốn sách để tiến tới mục tiêu học tập của họ.

Đối với người chơi trung cấp và chuyên nghiệp, DGX-660 cũng có thể hấp dẫn hơn. Bạn có nhiều tùy chọn hơn và trong khi các chuyên gia chỉ đơn giản là không sử dụng đàn piano kỹ thuật số để ghi âm nhạc của họ, thì tính năng ghi âm của DGX-660 vẫn còn rất thú vị. Nó có lợi ích rất lớn cho những người chơi đàn piano, hát và những người muốn luyện tập biểu diễn giọng hát bên cạnh kỹ năng piano. Tất cả những gì họ cần làm là cắm micro và chọn một số hiệu ứng để bắt đầu.

Vậy cây đàn nào sẽ thắng?

Yamaha DGX-660 vs Yamaha P-115: Bạn nên mua cây nào – P2

Yamaha P-115

Nếu đầu tư vào một cây đàn piano kỹ thuật số, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn nó có thể làm mọi thứ bạn cần mà không phải lo lắng rằng.

DGX-660 có nhiều tùy chọn hơn (như đầu vào mic mới và kết nối không dây), nó vượt trội so với P-115 trên hầu hết mọi thứ. Nhưng P-115 rẻ hơn nhiều, và chất lượng âm thanh của nó cũng tương đối tốt. P-115 vẫn là một cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời và mọi người ở khắp mọi nơi rất hài lòng với nó. Vậy nên, tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như trình độ bạn đang có mà chọn cây đàn phù hợp.