Tìm kiếm sản phẩm

Khoa học đã chứng minh độ tuổi vàng để học đàn piano là từ 6 - 8 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tiếp xúc với “ông vua của các loại nhạc cụ” này từ sớm. Đó là lý do nhiều người băn khoăn “người lớn có học đàn piano được không”?

Người lớn có học đàn piano được không?

 

 

Đàn piano được giới chuyên môn và người chơi đánh giá là “ông vua của các loại nhạc cụ” vì tính phổ biến của chúng. Ngày càng có nhiều người biết đến, học và chơi loại nhạc cụ này.

Khoa học đã chứng minh độ tuổi tốt nhất để học đàn piano là từ 6 - 8 tuổi. Đó là lý do nhiều phụ huynh cho con theo học môn nhạc cụ này từ rất sớm, thậm chí nhiều phụ huynh còn cho bé làm quen với nhạc cụ này ngay từ trong bụng mẹ. Nhưng đây là câu chuyện của thời nay. Học đàn piano là khao khát và đam mê của rất nhiều người. Họ có thể học để tham gia biểu diễn, giảng dạy hay đơn giản chỉ là để thỏa mãn một sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người không có điều kiện theo học môn nhạc cụ này từ đó. Đến nay họ đã 20 tuổi học trên 20 tuổi mới có điều kiện học đàn piano. Điều họ quan tâm là: Người lớn có học đàn piano được không?

Là đơn vị giảng dạy và cung cấp đàn piano trong suốt 13 năm qua, Piano Mozart có thể khẳng định người lớn hoàn toàn có thể học và chơi giỏi đàn piano nếu đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Các tiêu chí này sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết.

Các tiêu chí giúp người lớn học tốt đàn piano

 

Mặc dù không may mắn được học đàn piano từ nhỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể học tốt và sử dụng thành thạo nhạc cụ này khi đã trên 20 tuổi nếu đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Chăm chỉ và kiên trì.

 

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể gắn bó lâu dài với nhạc cụ này hay không. Đặc biệt là khi ở độ tuổi lớn bạn không thể học nhanh và tiếp thu dễ dàng như trẻ em nữa nhất là khi còn quá nhiều thứ vướng bận. Để học đàn piano, bạn cần có quyết tâm cao độ và xác định rõ sẽ theo môn nghệ thuật này đến cùng. 

Làm quen lúc mới đầu là thời điểm khó khăn nhất. Nếu vượt qua quãng thời gian nhập môn này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học thành thạo đàn piano. Bạn cần xây dựng cho mình một mục tiêu cụ thể cần đạt được, kế hoạch học tập và rèn luyện thường xuyên. Giải pháp tốt nhất là học 3 buổi/tuần. Các bạn hãy cố gắng để lịch trình học này diễn ra đều đặn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi tập sai bạn cũng đừng nên nản chí mà hãy kiên trì tập luyện lại sao cho thành thạo.

- Lựa chọn địa chỉ học piano uy tín và thầy cô giáo tâm huyết.

 

 

Bên cạnh sự cố gắng từ bản thân, người học còn cần được hỗ trợ từ trung tâm đào tạo và thầy cô dạy đàn. Điều này cực kỳ quan trọng với những người mới học đàn piano. Với những địa chỉ đào tạo piano lâu năm, họ thấu hiểu tâm lý học viên và xây dựng giáo trình phù hợp cho từng học viên để mang lại hiệu quả giảng dạy tốt nhất. Bên cạnh đó, sự tận tâm và tận tình chỉ dạy của giáo viên sẽ đưa ra phương pháp và động lực cho người học cố gắng. Với những học viên mới bắt đầu học, không chỉ người học kiên trì mà giáo viên cũng cần rất kiên nhẫn.

- Đặt mục tiêu rõ ràng.

Cả thèm chóng chán là câu chuyện gặp phải ở rất nhiều người học đàn piano. Nhiều người đầu tư mua đàn, đăng ký khóa học đàn tại trung tâm nhưng không có mục tiêu rõ ràng để cố gắng nên sớm bỏ cuộc. Thậm chí nhiều người còn bỏ học ngay sau khi học được 1, 2 buổi đầu. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, một ngày đi học với bạn sẽ là cực hình và nhất là khi mới bắt đầu làm quen với nhạc cụ này. Điều này khiến bạn tốn tiền và tốn cả thời gian nữa. Vì vậy, hãy xác định cho mình mục tiêu rõ ràng trước khi bắt tay vào học môn nhạc cụ này. 

Ngoài ra, để học môn nhạc cụ này các bạn hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và thoải mái. Bên cạnh việc học tại trung tâm, các bạn nên kết hợp rèn luyện tại nhà, học trên internet, youtube,...

Tại trung tâm âm nhạc Piano Mozart có thiết kế các khóa học đàn piano cho người lớn. Các bạn quan tâm vui lòng:

- Liên hệ hotline: 0987.589.689 - 082.863.8888

- Liên hệ tại fanpage: Piano Mozart