Tìm kiếm sản phẩm

Khi bắt tay vào học đàn piano chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc cách học đàn piano như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất? Bài viết dưới đây của Piano Mozart sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này.

 

Cách học đàn piano hiệu quả

 

 

 

Khi mới bắt tay vào học một môn nhạc cụ hoàn toàn mới, nhiều bạn thường rất nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và quyết tâm lúc đầu. Tuy nhiên khi bắt đầu vào học thấy mức độ khó của nhạc cụ không ít người chơi tỏ ra chán nản và bỏ cuộc. Đây là tâm lý chung của một bộ phận khá đông người mới học piano. Vì vậy ngay từ khi có ý định theo học nhạc cụ này bạn nên tìm hiểu cách học đàn piano hiệu quả.

- Xác định mức độ đam mê, mục đích và quyết tâm của bản thân.

Yếu tố tâm lý - tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có học đàn piano hiệu quả không. Nếu như vừa học mà đầu vừa nghĩ học cái này khó quá, học cái này sau có để làm gì không thì chắc chắn bạn sẽ không học hiệu quả được. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định đam mê, mục đích và quyết tâm của bản thân.

Bạn cần xác định mình học piano để làm gì, học để biết, để biểu diễn hay để dạy người khác? Bao lâu mình sẽ học xong phần nhập môn, bao nhiêu sẽ chơi thành thạo các bản nhạc cơ bản, bao lâu sẽ chơi thành thạo? Bạn có thật sự đam mê môn nhạc cụ này không hay chỉ là ý thích nhất thời? Bạn đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa và sẵn sàng bắt tay vào học môn nhạc cụ này chưa?

- Học đàn piano theo cấp độ từ thấp đến cao.

Không chỉ là học piano mà học bất kỳ môn gì bạn cũng cần học theo trình tự từ thấp đến cao. Thành thạo những bước cơ bản ban đầu rồi thì hãng bắt tay vào học những bài chi tiết, bài khó hơn. Học qua bài nào thì bạn phải rèn luyện nhuần nhuyễn bài đó đã. Đây là một trong những cách học đàn piano hiệu quả nhất.

 

 

- Mỗi ngày học 1 ít và duy trì kế hoạch này liên tục.

Nếu như bạn đặt ra kế hoạch học quá nặng, một ngày học quá nhiều bài vừa gây áp lực về tâm lý vừa không đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn chỉ nên học 1 số bài nhất định trong khả năng của mình và học đến đâu nhuần nhuyễn đến đó. Mỗi ngày học ít cũng được nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì kế hoạch rèn luyện khoa học, có thể là cố định 1 vài ngày trong tuần và lập lại trong những tuần kế tiếp để tạo nên thói quen học đàn.

- Lắng nghe và học hỏi.

Điều này thật sự rất quan trọng với những ai mới học đàn piano. Bạn cần lắng nghe thầy cô giáo chỉ dạy và làm theo, khi họ bắt lỗi thì sửa chữa. Ngoài ra, khi rèn luyện đàn bạn nên ghi âm lại để nghe lại bản mình tập với bản thầy chơi để so sánh xem mình chơi đúng chưa hay có cần cải thiện gì không.

 

Cách học đàn piano tiết kiệm thời gian

 

 

Lúc mới học piano, rất nhiều bạn nôn nóng và đặt ra vấn đề học bao lâu mới chơi thành thạo được? Đừng để tư tưởng này đè nặng lên tâm lý của bạn. Cách học đàn piano tiết kiệm thời gian các bạn nên biết là:

- Học tập tại trung tâm kết hợp rèn luyện tại nhà.

Nếu chỉ học tại trung tâm thôi thì bạn không có nhiều cơ hội để luyện tập nhuần nhuyễn và sẽ khó theo kịp các bạn khác trong lớp. Vì vậy, bạn cần học tại lớp sau đó về rèn luyện tại nhà. Thành thạo bài học đó thì bạn mới tự tin đến lớp trong những buổi sau và hưng phấn học hơn. Ngoài ra, có đàn tại nhà bạn sẽ chủ động học thêm các bài học mới khi có thời gian.

- Phải ĐÚNG những cái cơ bản từ đầu tạo thành thói quen.

Bạn có biết khi bắt đầu học mình đã sai những quy tắc cơ bản từ đầu thì khi chúng thành thói quen sẽ rất khó để thay đổi. Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh tư thế ngồi chơi đàn piano một cách khoa học. Bạn hãy điều chỉnh ghế cho phù hợp với chiều cao và khoảng cách từ bạn đến đàn. Hãy đảm bảo cánh tay và khuỷu tay được thoải mái. Khi ngồi, bạn hãy ngồi chính giữa cây đàn để thuận lợi trong suốt quá trình chơi.

 

 

Để học nhanh thì cái “nền móng” cần vững chắc. Bạn hãy tìm cho mình một trung tâm đào tạo piano uy tín và giáo viên tâm huyết để bắt đầu làm quen với môn nghệ thuật này. Những bài học đầu tiên là cơ bản nhất và hãy đảm bảo bạn “nằm lòng” chúng trước khi học những bài ở cấp độ khó hơn.

Tự hào là trung tâm dạy học đàn piano hàng đầu Việt Nam hiện nay, Piano Mozart luôn sẵn sàng chào đón bạn đến với môn “nhạc cụ vua” này. Để được tư vấn chi tiết về các model piano, các khóa học piano tại trung tâm âm nhạc Piano Mozart, các bạn vui lòng:

- Liên hệ hotline: 0987.589.689 - 082.863.8888

- Liên hệ qua fanpage: Piano Mozart