Tìm kiếm sản phẩm

Nhiều người nghĩ rằng piano phải học từ nhỏ thì mới tiếp thu nhanh và hiệu quả được. Bạn nghĩ học đàn piano cho người lớn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không đạt được hiệu quả tối đa. Đừng lo vì Piano Mozart sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây!

 

Người lớn có thể bắt đầu học piano?

 

 

Khoa học và thực tế đã chứng minh trẻ em học piano sẽ tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ từ 3, 4 tuổi các con đã có thể theo học piano. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để học piano từ nhỏ. Nhiều người khi vào học đại học, đi làm, kết hôn và thậm chí là ở tuổi trung niên mới có thể có điều kiện để bắt đầu học piano. Câu hỏi họ quan tâm là người lớn có thể bắt đầu học piano được không?

Piano Mozart chắc chắn với bạn một điều là người lớn hoàn toàn có thể bắt đầu học piano. Nhưng học đến cấp độ nào, học được trong bao lâu, học thành thạo hay chỉ ở mức độ cơ bản còn phụ thuộc vào:

- Mục đích học piano của bạn là gì? Bạn mong muốn gì khi học piano? (đệm hát piano, chơi solo piano các bài hát, chơi nhạc cổ điển, trở thành giáo viên dạy piano, trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp,...)

- Mức độ chăm chỉ, quyết tâm học và rèn luyện piano của bạn đến đâu: Bạn dành bao nhiêu thời gian học piano mỗi ngày? Ngoài việc học trên lớp thì bạn có dành thời gian học và rèn luyện tại nhà hay không? Bạn học piano vì đam mê hay chỉ học cho vui?

- Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo piano uy tín, học với giáo viên có trình độ chuyên môn cao và tận tâm cũng quyết định rất nhiều đến việc bạn có thể chinh phục thành công piano hay không. Người dạy không chỉ truyền đạt kiến thức, kỹ năng mà còn truyền cảm hứng học tập cho học viên. Hiện nay người lớn có thể học piano bằng nhiều cách như qua các ứng dụng dạy piano, qua mạng xã hội,...nhưng nếu muốn học bài bản thì nên theo lộ trình đào tạo tại các trung tâm và được sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp.

 

Học đàn piano cho người lớn có khó khăn không?

 

Ở mỗi độ tuổi khác nhau khi học piano sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Người lớn học piano sẽ khó khăn nếu như:

- Bạn không có đam mê và quyết tâm học piano.

- Bạn không sắp xếp được thời gian để học và rèn luyện piano đều đặn hàng ngày, hàng tuần.

- Bạn không vạch được rõ lộ trình học piano của mình, không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả nhất.

- Bạn không được hướng dẫn và đào tạo bởi trung tâm uy tín và những giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và truyền cảm hứng.

- Bạn không có một cây đàn piano để học và rèn luyện tại nhà.

Vì vậy, chỉ cần khắc phục được những hạn chế trên, học đàn piano cho người lớn sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm đào tạo âm nhạc Piano Mozart luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ những ai có đam mê chinh phục piano bất kể độ tuổi nào. Để được tư vấn, quý khách vui lòng:

- Liên hệ hotline: 0987.589.689 - 082.863.8888

- Liên hệ fanpage: Piano Mozart.