Tìm kiếm sản phẩm

Khi đi mua đàn, ai cũng muốn lựa chọn được cho mình cây đàn Piano đẹp về hình thức và chất lượng về âm thanh. Tuy nhiên, thế nào là một cây đàn Piano tốt mới là điều khách hàng quan tâm. Piano Mozart sẽ lý giải điều này trong bài viết dưới đây!

 

Thế nào là một cây đàn Piano tốt?

 

 

Trong quá trình tiếp xúc với rất nhiều phụ huynh, nhiều khách hàng đang tìm mua đàn Piano, Piano Mozart thấy rằng hầu như khách hàng không biết nên chọn mua Piano như thế nào hay thế nào là một cây đàn piano tốt để mà lựa chọn.

Cho dù bạn là người chơi piano chuyên nghiệp, nghiệp dư hay mới tập chơi, bạn cũng nên chú ý những điểm sau khi cần mua một cây đàn Piano:

Thứ 1: Âm thanh của cây đàn

Âm thanh là đặc điểm quan trọng nhất cần chú ý của cây đàn Piano. Bạn nên thử nghe tiếng của cây đàn mà bạn định mua để cảm nhận. Cho dù bạn không phải là người chơi chuyên nghiệp hay am hiểu về âm thanh thì bạn vẫn có thể cảm nhận âm thanh của một cây đàn dày hay mỏng, độ vang của tiếng và cảm xúc nó mang lại cho bạn. Bạn nên chú ý tiếng của nó có bị đanh, chua, có bị dè hoặc lẫn tạp âm hay không. Điều này là quan trọng nhất với một cây đàn.

 Thứ 2: Hệ thống phím bấm

Bạn cần chắc chắn tất cả các phím của cây đàn cả phím đen lẫn phím trắng đều hoạt động tốt, độ đàn hồi cao. Điều này cần đặc biệt chú ý khi mua đàn Piano điện cũ vì đàn Piano điện thường có hệ phím nhẹ hơn Piano cơ khá nhiều. Nhiều người cho rằng họ sẽ mua một cây đàn giá rẻ để tập luyện ban đầu. Nếu bạn đang chọn mua cây đàn Piano cơ thì việc cần làm là kiểm tra để chắn chắn tất cả các phím mang lại tiếng đều nhau hay không, mặt phím bằng phẳng không mấp mô gồ ghề, khi chơi đàn phím không tạo nên tiếng kêu lộc cộc.

Thứ 3: Chức năng sử dụng

Đàn Piano cơ thông thường chỉ có một chức năng duy nhất là để thể hiện tác phẩm. Piano cơ có thể giảm âm thanh bằng ½ với pedal giữa. Một số dòng piano cơ hiện đại có thể có bộ tự động chơi với đĩa mềm (của Nhật), có thể có tai nghe (piano silent) hoặc có khả năng ghi lại bản nhạc vừa chơi.

Piano điện là loại piano có nhiều chức năng hơn và ngày càng nhiều tính năng hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ. Các chức năng của nó có thể là:

- Điều chỉnh volume

- Điều chỉnh độ âm sắc

- Có bộ đập nhịp Metronome

- Có tempo điều chỉnh tốc độ

- Có cổng Midi/USB, vv…

- Có beat tiết tấu

- Có màn hình hiển thị bản nhạc …

Thứ 4: Kích thước của cây đàn

Kích thước của cây đàn piano nên tỉ lệ thuận với diện tích căn phòng sử dụng để đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất, đặc biệt với piano cơ.

 

 

Thứ 5: Hình thức của cây đàn

Đây là đặc điểm không phải là quan trọng nhất nhưng lại là yếu tố quan trọng nhiều khi là yếu tố quyết định đối với nhiều người mua. Điều này là hiển nhiên bởi cây đàn Piano khi đặt trong căn nhà của bạn nó còn có giá trị như một món đồ nội thất. Hình thức, màu sắc của cây đàn nên phù hợp, tương xứng với không gian kiến trúc chung của căn phòng. Bạn nên tìm đến nhà cung cấp có nhiều mặt hàng để bạn có thể lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất với nội thất của nhà bạn.

Hy vọng những chia sẻ từ Piano Mozart sẽ giúp khách hàng lựa chọn được cây đàn phù hợp!

 

Mua đàn tốt ở đâu?

 

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Piano tại Việt Nam, Công ty TNHH XNK Nhạc cụ Piano Mozart dày dặn kinh nghiệm trong việc lựa chọn cho khách hàng cây đàn chất lượng và phù hợp.

Piano Mozart chuyên nhập khẩu nguyên chiếc 100% đàn Piano của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Yamaha, Kawai, Roland, Casio, Young Chang, Samick...Trước khi trao tay khách hàng, các sản phẩm đều được bộ phận kỹ thuật của Piano Mozart kiểm tra và test cẩn thận.

Tại hệ thống showroom của Piano Mozart bày bán đa dạng các sản phẩm Piano điện, Piano cơ (grand Piano và upright Piano) ở nhiều phân khúc giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Để được tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ Fanpage Piano Mozart hoặc hotline 024.6327.8963