Tìm kiếm sản phẩm

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa đàn Organ và đàn Piano bởi nhìn qua thì hệ thống phím bấm của chúng khá tương đồng. Nhưng xét về bàn chất thì đây là 2 loại nhạc cụ khác nhau. Trong bài chia sẻ dưới đây, Piano Mozart sẽ giúp các bạn phân biệt đàn Organ với đàn Piano.

Phân biệt đàn Organ với đàn Piano

 

Giống nhau:

- Cả 2 loại đàn Organ và đàn Piano đều là nhạc cụ có phím bấm.

- Cả Piano và Organ đều được chia thành các quãng, mỗi quãng có 7 nốt nhạc: Đồ, Rê….. và có nhóm 2 nốt đen, 3 nốt đen.

Khác nhau:

- Đàn Organ có ít quãng và ít phím hơn đàn Piano. Trong khi tất cả loại đàn Piano đều sẽ có 88 phím (một số dòng cổ có 76 phím).

- Đàn Organ thường có 61 hoặc 71 phím.

- Tương ứng với số quãng của Organ sẽ ít hơn.

- Đàn Piano sử dụng 2 khoá là khoá Sol cho tay phải và khoá Fa cho tay trái. Organ chỉ sử dụng 1 khoá.

- Tiếp theo về cấu tạo phím: Phím của Organ nông và ngắn hơn. Phím Organ cũng nhẹ hơn so với cả phím Piano cơ và Piano điện.

- Về âm thanh: Organ phát âm thanh ra loa còn âm thanh của Piano cơ là âm thanh mộc. Organ có nhiều hệ tiếng mô phỏng lại các nhạc cụ khác như tiếng ghita, violin, sáo, trống,…. Piano điện cũng làm được điều này, Piano cơ thì chỉ có 1 tiếng duy nhất.

- Về cách chơi: Đàn Organ có tính năng điện tử, có tiết tấu, chúng ta có thể dùng tay trái để bấm các hợp âm, các hoà thanh. Đàn Organ phù hợp làm các chương trình âm nhạc giải trí, đệm hát, các thể loại nhạc trẻ, hiện đại. Đàn Piano thì khi chơi bất kỳ tác phẩm nào đó chúng ta phải dùng cả 2 bàn tay để tạo nên âm thanh. Piano sẽ thiên về cổ điển và âm nhạc bác học.

 

 

Nên học đàn Piano hay đàn Organ?

Đối với trẻ em, Piano Mozart khuyên các phụ huynh nên cho con học đàn Piano, bởi Piano có tác dụng kích thích sự phát triển não bộ và trí thông minh cho trẻ không chỉ là âm nhạc. Nó không phải là một xu hướng mốt vì nhiều người học, nó có rất nhiều lợi ích mà chúng ta nên hướng tới.

Nếu bạn yêu thích Organ và cách chơi của Organ bạn hoàn toàn có thể chọn Organ, nên nhớ để chơi hay chơi tốt thì cả Piano và Organ đều đòi hỏi phải tập luyện như nhau.

Một điều quan trọng nữa là học Piano bạn sẽ có thể học sang Organ dễ dàng hơn và ngược lại. Học Organ sau đó học sang Piano sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tay chơi Organ bị tạo thành một thói quen khiến cho khi chơi sang Piano sẽ khó.

 

 

Vậy là qua bài viết này Piano Mozart đã giúp các bạn phân biệt đàn Organ với đàn Piano. Tại hệ thống showroom của Piano Mozart có bày bán cả 2 loại đàn này. Khách hàng quan tâm vui lòng chat trực tiếp với chúng tôi tại website pianomozart.com