Tìm kiếm sản phẩm

Phân biệt các thể loại Piano sẽ giúp người học lựa chọn được định hướng cho mình, phụ huynh lựa chọn thể loại phù hợp cho con mình. Việc phân biệt cácthể loại Pianorất quan trọng trong việc xác định mục tiêu học, nơi để học và chọn giáo viên để học. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Phân biệt các thể loại Piano

Piano cổ điển

 

Nhạc cổ điển là dòng nhạc nghệ thuật xuất hiện ở phương Tây vào khoảng thế kỷ thứ XI. Nhạc cổ điển được nhà soạn nhạc quy định rất kỹ lưỡng về cao độ, tốc độ, sắc thái… người chơi nhạc cổ điển bắt buộc phải thể hiện chính xác những gì được biên soạn trên tác phẩm. Nói đơn giản hơn nhạc cổ điển là dòng nhạc của những đại danh tài: Beethoven, Mozart, Chopin, Tchaikovsky…Để theo đuổi dòng nhạc này đòi hỏi người chơi phải thật sự đam mê, chăm chỉ tìm tòi, đọc hiểu, học hỏi và luyện tập trong thời gian đủ dài. Đặc biệt, người học cần sự hướng dẫn và kèm cặp của những thầy/cô dạy Piano cổ điển chuyên nghiệp.

Piano bán cổ điển

Piano bán cổ điển còn được gọi là semi-classical, cũng có thể gọi là hình thức tân cổ điển. Thể loại này được dùng để nói về những tác phẩm âm nhạc na ná như nhạc cổ điển, nhưng không phức tạp, có cấu trúc đơn giản và nhiều tính đại chúng, dễ nghe, dễ cảm… Có một số người gọi đây là dòng nhạc pha trộn giữa nhạc Pop và nhạc cổ điển.

Piano hiện đại

 

Đây là khái niệm dùng để chỉ tất cả những tác phẩm, phong cách, cách chơi Piano của thời kỳ hiện đại. Họ đã loại bỏ những quy tắc lâu đời thống trị trong âm nhạc nhiều thập kỷ và tìm ra các đề tài mới với những cách thức thể hiện mới cho tác phẩm.

Piano đệm hát

Đây là một hình thức chơi Piano dùng để làm nhạc đệm cho ca khúc, phần giai điệu chính có thể được thể hiện bằng giọng hát hoặc bằng một loại nhạc cụ khác. Phần nhạc nền này có thể được tạo ra dựa trên những cảm nhận, kinh nghiệm của người chơi dựa trên những nguyên tắc của hợp âm và vòng hoà thanh.

Piano cover

 

Đây là hình thức chơi Piano mô phỏng lại giai điệu của các ca khúc. Người chơi cũng sử dụng những nguyên tắc hợp âm như Piano đệm hát nhưng phần giai điệu cũng như nhạc nền hoàn toàn là do hai tay chơi Piano thể hiện.

Hy vọng những chia sẻ trên từ Piano Mozart đã giúp bạn phân biệt các thể loại Piano. Tùy vào sở thích, nhu cầu, khả năng của bản thân mà bạn lựa chọn cho mình thể loại Piano phù hợp, phụ huynh cân nhắc định hướng thể loại Piano cho con học.

Tại Trung tâm âm nhạc Piano Mozart thường xuyên tổ chức các khóa học Piano cho nhiều thể loại Piano khác nhau. Các bạn quan tâm vui lòng chat trực tiếp tại website pianomozart.com