Hướng dẫn mua đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Piano Mozart sẽ cung cấp cho bạn 10 lời khuyên hy vọng sẽ mang lại giá trị to lớn và giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn đàn piano kỹ thuật số (piano điện) . Piano Mozart hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn loại nhạc cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu với thế giới piano.

TIP 1 – Xác định xem bạn cần một câyđàn Piano kỹ thuật số hay một Keyboard?

Trước khi bạn có thể bắt đầu mua sắm, bạn phải biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.Trước khi bắt đầu tìm kiếm một nhạc cụ mới, điều quan trọng là phải biết bạn thíchmột Keyboard hay đàn piano điện.  Đối với người mới bắt đầu, Keyboardcó xu hướng nhẹ hơn đáng kể so với đàn piano điện. Do đó, họ rất dễ mang theo.

Keyboard thường sẽ có 49 hoặc 61 phím. Keyboard có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn mới bước vào thế giới của đàn piano kỹ thuật số. Chúng nhẹ hơn, rẻ hơn, thường đi kèm với tính năng thú vị và có thể cóítrào cản hơn cho người chơi. Nhưng tất nhiên họ cũng sẽ gặp những hạn chế đối với Keyboard.

huong dan mua dan piano dien cho nguoi moi bat dau ha1

Mặt khác, một cây đàn piano điệnđược chế tạo để tái tạo tốt nhất một cây đàn piano acoustic,  có thể có 61 hoặc 76 phím, nhưng rất nhiều piano điện với 88 phím tiêu chuẩn.Đàn piano điệncó trọng lượng nặng hơn, được đặt trên giá đỡ hoặc thậm chí được chế tạo bên trong một chiếc tủ đẹp. Âm thanhpiano điện thường có trên bảng đàn harpsichord, đàn organ ống, dây đàn, đàn dương cầm, v.v … có xu hướng nghe giống với cuộc sống thực hơn.

TIP 2 – Mua đàn piano với 88 phím

Đàn piano điện tái tạo giao diện, cảm giác và cảm ứng của đàn piano cơ. Nhưng nó khó có thể sao chép giao diện của một cây đàn piano cơ thực sự khi bạn không chơi loại đànvới số lượng phím tiêu chuẩn 88 phím. Do đó, lý tưởng nhất là bạn hãy chọn loại đàn 88 phím để tạo ra âm thanh thú vị mà bạn muốn bắt đầu luyện tập và thường xuyên sử dụng nó.

kinh nghiem mua dan piano dien hinh anh 1

Nếu bạn là một người mới bắt đầuchơi piano, thực sự có thể tốt hơn cho bạn khi bắt đầu vớiđàn có 76 hoặc thậm chí 61 phím. Nhiều người mới bắt đầu có xu hướng tập trung tay vào phần giữa của bàn phím, vì vậy bạn có thể có khả năng bỏ lỡ các phím bổ sung.

Bàn phím có 61 phím cũng vậy,  thậm chícòn đi kèm với phần mềm học tập dễ theo dõi. Ví dụnhư đàn piano điện Casio LK-165, có các phím sẽ sáng lên giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí tay trên bàn phím.

Vì vậy, tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn, nó thực sự có thể có lợi cho bạn khi bắt đầu với ít phím hơn, tìm hiểu những điều cơ bản về cách chơi và sau đó có thể chuyển sang một cây đàn piano với tất cả 88 phím.Cần lưu ý rằng, để bàn phím thu nhỏ từ 88 phím thành 76 hoặc 61, các phím ở đầu cao và thấp của bàn phím được loại bỏ.

 TIP 3 – Mua đàn piano điện với phím có trọng lượng

Các phím có trọng số tạo racảm giác cho người chơi giống nhấn phím trên đàn piano cơ. Khi chơi một cây đàn piano truyền thống búa đàn đánh vào dây đàn và truyền sự rung động này đến bảng cộng hưởng khiến âm thanh được khuếch đại.

Một cây đàn piano thực sự có các phím nặng và đỏi hỏi một lực nhất định để đẩy chúng xuống. Đây là điều mà nhiều nghệ sĩ piano có kinh nghiệm đã từng sử dụng nhưng nếu như bạn luyện tập trên một cây đàn với phím nhẹ, bạn sẽ không tạo ra lực của ngón tay như khi chơi đàn piano có phím nặng. Do đó khi chuyển sang chơi đàn piano cơ bạn thực sự sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập.

kinh nghiem mua dan piano dien hinh anh 3

Trên một số đàn piano điện, tất cả các phím cùng trọng lượng và tạo cảm giác như nhau. Tuy nhiên, một số đàn piano điện được tạo ra để tái tạo cảm giác như chơi một cây đàn piano cơ, thì các phím được xếp loại và có những trọng lượng khác nhau. Các phím thấp hơn thì nặng hơn và các phím cao hơn cảm thấy nhẹ hơn.

Vậy bạn thực sự cần một cây đàn piano điện với phím đàn nặng? Điều này phụ thuộc vào ý định của bạn. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn chơi đàn thì rất có thể một cây đàn có phím nhựa không trọng lượng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

TIP 4 – Mua đàn piano có phím cảm ứng

Độ nhạy cảm ứng hay lực chạm là  khi bạn nhấn phím càng mạnh, âm thanh càng to.

Độ nhạy cảm ứng cũng rất quan trọng, bởi vì nếu bạn không thể chơi một số phím to hơn các phím khác, người chơi sẽ không thể chơi giai điệu chính với âm thanh to hơn giai điệu đệm.

Ngược lại, khi bạn chơi một cây đàn piano có các phím không cảm ứng nhạy cảm, tất cả các phím sẽ có cùng một lượng tiếng ồn lớn, cho dù bạn có đánh chúng mạnh hay nhẹ.Và độ nhạy cảm ứng có thể được tìm thấy trên những cây đàn piano có 88 phím.

TIP 5 – Chọn đúng loại đàn piano bạn cần

Đàn piano kỹ thuật số có ba dạng cơ bản:  đàn piano kỹ thuật số di động, đàn piano kỹ thuật số thẳng đứng(upright digital piano) vàgrand digital piano.

Đàn piano kỹ thuật số thông dụng về cơ bản được chế tạo để dễ dàng di chuyển rất phù hợp cho người chơi biết rằng nhạc cụ và thường xuyên mang theo chúng. Thông thường, một cây đàn piano di động, chẳng hạn như Yamaha P-115, có thể đi kèm với hành động búa cơ bản và một phụ kiện như bàn đạp duy trì.

Upright digital piano là một nhạc cụ mạnh mẽ hơn,giống nhưmột cây đàn piano acoustic thực sự. Upright piano điện thường được chế tạo với một chiếc tủ lớn và có hệ thống tạo âm và búa vượt trội hơn nhiều so với loại đàn di động.

Grand digital piano là loại đànmà bạn sẽ thấy gần gũi như một cây đàn grand piano cơ.Loại đàn piano đặc biệt này dành cho người chơi khá thành đạt. Mặc dù rất đắt tiền nhưng đây chắc chắn là một nhạc cụ rất thích hợp trưng bày trong phòng khách của bạn.

kinh nghiem mua dan piano dien hinh anh 2

Như bạn có thể thấy, mỗi loại đàn piano rất khác nhau và phục vụ cho một đối tượng cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn cần. Nếu bạn loại đàn mà bạn có thể dễ dàng di chuyển, đàn piano di động (hoặc thậm chí là Keyboard nếu bạn đang tìm kiếm loại đàn rất nhẹ) là cách tốt nhất. Nếu bạn muốn một loại đàn có thiết kế hay cảm giác, xúc giác và âm thanh của một cây đàn piano thực sự thì bạn nên chọn một cây đàn piano thẳng đứng .

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp băn khoăn của nhiều người về việc nên học organ hay piano?
Giải đáp băn khoăn của nhiều người về việc nên học organ hay piano?
Chỉ 3 bước tập dễ dàng chơi được đàn Piano đệm hát
Chỉ 3 bước tập dễ dàng chơi được đàn Piano đệm hát
Piano điện Yamaha P45 Vs Yamaha P115, chọn cây nào bây giờ?
Piano điện Yamaha P45 Vs Yamaha P115, chọn cây nào bây giờ?
Hãy chú ý 8 điều phải biết khi lựa chọn piano đã qua sử dụng
Hãy chú ý 8 điều phải biết khi lựa chọn piano đã qua sử dụng
Đừng bỏ qua 4 tuyệt chiêu mua đàn piano chất lượng mà giá rẻ
Đừng bỏ qua 4 tuyệt chiêu mua đàn piano chất lượng mà giá rẻ
Hướng dẫn chọn mua đàn Organ
Hướng dẫn chọn mua đàn Organ
Young Chang & Samick hai thương hiệu piano lớn nhất Hàn Quốc
Young Chang & Samick hai thương hiệu piano lớn nhất Hàn Quốc
Tự học Piano tại nhà hiệu quả cùng với Piano Mozart
Tự học Piano tại nhà hiệu quả cùng với Piano Mozart
KINH NGHIỆM CHỌN MUA ĐÀN PIANO
KINH NGHIỆM CHỌN MUA ĐÀN PIANO
Tại sao ba mẹ thông minh thường cho con học nhạc từ rất sớm?
Tại sao ba mẹ thông minh thường cho con học nhạc từ rất sớm?
11 điều cần chuẩn bị để học đàn piano tốt nhất (phần 2)
11 điều cần chuẩn bị để học đàn piano tốt nhất (phần 2)
MUA ĐÀN PIANO Ở ĐÂU TỐT?
MUA ĐÀN PIANO Ở ĐÂU TỐT?