Sửa chữa đàn piano

Piano Mozart cung cấp dịch vụ sửa chữa đàn piano chuyên nghiệp , bảo trì bảo dưỡng đàn piano tại nhà chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị 

 

     Khi bạn chơi 1 bản nhạc, thì sự hoạt động của các phìm đàn và bộ cơ ( máy đàn bên trong) làm nên sự hài hòa ở các đầu ngón tay, điều này ảnh hưởng đến kĩ thuật chơi đàn, nếu bộ máy này hoạt động không ăn khớp, hoặc những phần động, phần khớp cơ lại không chuyển động (kẹt) đó là 1 trong những dấu hiệu của một cây đàn piano  đang cần được căn chỉnh máy , bảo trì, bảo dưỡng  và sửa chữa.

 

sua chua piano

 

     Vậy thế nào là 1 cây đàn đang bị hỏng, những căn bệnh thường gặp?


     – Đàn piano được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, thép, nỉ… nên sự thay đổi của khí hậu và thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó. Mặt khác, cũng giống như một cỗ máy cơ học, độ hao mòn của đàn tùy thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít.  

     – Những ngày trời nồm, ẩm, mưa nhiều. Do độ ẩm trong không khí cao hơn độ ẩm tiêu chuẩn của đàn nên những bộ khớp chuyển động làm bằng Dạ, Nỉ, Gỗ bị hút ẩm và trương lên khiến động cơ bị kẹt, đó là khi bạn đánh 1 hay nhiều phím đàn xuống những phím đàn này không có sự trả lại vị trí ban đầu mà kẹt lại, không bật lên cho lần đánh kế tiếp.

     – Bạn đang chơi nhưng có 1 hoặc 1 số phím sau khi nhấc tay ra vẫn bị vang lâu hơn so với những phím khác (bình thường nếu không đạp Pedal vang thì khi nhấc tay ra khỏi phím đàn, tiếng nốt nhạc đó sẽ không kêu nữa).

     – 3 Pedal phía dưới gầm đàn (lần lượt từ trai qua phải) 1 có tác dụng giảm âm lượng của tiếng đàn, 2 bịt và giảm âm lượng tới mức nhỏ nhất thường dùng để tập ngón và không làm ồn những người xung quanh,  3 làm cho tiếng đàn vang lâu hơn. Nếu bạn đạp chân vào từng Pedal và đánh thử nhưng không thấy thay đổi hoặc như đã nói trên có nghĩa nó đã bị “hỏng vặt”.

 

Piano co dien

 

     Thường thì những căn bệnh nêu trên không phải là những trở ngại lớn nhưng nếu không kịp thời xử lí có thể dẫn đến những hư hỏng khác, hoặc ít nhất cũng làm khó chịu cho người chơi. Tốt nhất bạn nên cho kiểm tra định kì hàng năm, nếu người sử dụng là các cháu nhỏ, có tần suất sử dụng thấp (khoảng 1-2 tiếng/1 ngày ) thì khoảng 8 tháng đến 1 năm cho kiểm tra, căn chỉnh sơ bộ, nếu là người học nhạc chuyên nghiệp hoặc có tần suất sử dụng cao ít nhất sau 4 đến 6 tháng bạn hãy cho kiểm tra căn chỉnh máy đàn piano sơ bộ .

 

len day piano

 

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, Piano Mozart cung cấp dịch vụ sửa chữa đàn piano chuyên nghiệp tại nhà , nhanh chóng ,đảm bảo , chính xác và có bảo hành bao gồm:

– Sửa chữa đàn Piano

– Bảo trì, bảo dưỡng đàn Piano  đàn  Piano

– Lên dây đàn Piano

– Căn chỉnh dây ,căn chỉnh búa máy

– Chỉnh âm sắc đàn piano

– Sửa phím, thay phím.

– Sửa búa gõ.

– Thay dây giật 

 

Mọi thắc mắc cũng như để nhận được sự hỗ trợ tư vấn, quý vị  vui lòng liên hệ:  

 

Công ty TNHH Dịch vu & Thương mại Mozart 

Showroom: Số 275, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

 

KHO ĐÀN: Số 268, Nguyễn Xiển, Hà Nội

 

HOTLINE: 0987.589.689 

Email: [email protected] 

 

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Vận chuyển đàn piano
Vận chuyển đàn piano
Thu mua đàn piano
Thu mua đàn piano
Cho thuê đàn piano
Cho thuê đàn piano
Làm mới đàn piano
Làm mới đàn piano
Lên dây đàn piano
Lên dây đàn piano