Review đàn Piano Yamaha P-125: Các tính năng và đặc điểm

Yamaha P-125 có khá nhiều tính năng tương tự như Yamaha P-115. Sự khác biệt duy nhất là Yamaha đã bổ sung thêm 6 mẫu nhịp điệu mới và loại bỏ chức năng Pianist Style.

Các chế độ có sẵn trên Yamaha P-125

Cùng với chế độ bàn phím của toàn bộ bàn phím như thường, có 3 chế độ bổ sung thường thấy trong các cây đàn piano kỹ thuật số hiện đại. Và P-125 có tất cả chúng.

  • Chế độ kép (Dual) có thể được sử dụng để tạo hai âm thanh nhạc cụ khác nhau để tạo ra sự phong phú cho hiệu suất mỗi khi bạn nhấn phím, bạn sẽ nghe thấy hai âm thanh phát cùng nhau. Với Yamaha P-125, bạn có thể chỉ cần lớp bất kỳ âm thanh nào. Các âm từ cùng một phần âm thanh không thể được kết hợp. Ví dụ, bạn có thể lớp đàn piano với đàn piano khác hoặc đàn organ với đàn organ khác. Cân bằng âm lượng giữa các âm thanh có thể được điều chỉnh.

Review đàn Piano Yamaha P-125: Các tính năng và đặc điểm

  • Chế độ phân chia (Split) hoạt động tương tự như Chế độ kép, nhưng thay vì phân lớp hai âm, nó sẽ phân chia chúng giữa hai vùng bàn phím để bạn có thể phát một âm thanh bằng tay phải và một âm khác bằng tay trái. P-125 cho phép bạn chọn bất kỳ âm Bass nào cho phần bên trái và bất kỳ âm thanh nào khác cho phần bên phải. Theo mặc định, điểm phân chia được đặt thành F # 2 nhưng bạn có thể thay đổi điểm đó cũng như cân bằng âm lượng giữa các âm thanh.

Review đàn Piano Yamaha P-125: Các tính năng và đặc điểm

  • Cuối cùng, Chế độ Duo, thường được gọi là Chế độ đối tác hoặc Twin Piano. Những gì nó làm là chia bàn phím thành hai phần giống hệt nhau có cùng quãng tám. Như thể hai cây đàn piano nhỏ 44 phím được ghép lại với nhau. Nó là một tính năng tuyệt vời để sử dụng trong môi trường lớp học với giáo viên hoặc gia sư vì nó cho phép hai người ngồi kề vai và chơi cùng một nốt nhạc cùng một lúc.

Review đàn Piano Yamaha P-125: Các tính năng và đặc điểm

Thư viện âm nhạc trên Yamaha P-125

Cũng giống như P-115, Yamaha P-125 có thư viện nhạc với 50 bản piano được cài sẵn từ các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, Debussy, Beethoven, v.v.

Hầu hết các bài hát được lấy từ P-115, nhưng cũng có rất nhiều bài mới để thưởng thức. Bạn không chỉ có thể nghe các bài hát tích hợp mà còn có thể sử dụng chúng cho việc luyện tập của mình. Đối với mỗi bài hát, bạn có thể tắt phần bên phải hoặc bên trái và phát trực tiếp, trong khi phần khác đang phát lại.

Ghi âm và chơi nhạc trên Yamaha P-125

Nếu bạn sẽ tạo ra nội dung của riêng mình hoặc chỉ muốn nghe / đánh giá hiệu suất của mình, Yamaha P-125 cho phép bạn ghi lại quá trình ở định dạng MIDI, sau đó bạn có thể chuyển sang máy tính của mình.

Đối với mỗi bài hát, bạn có thể ghi độc lập hai bản nhạc, sau đó phát cùng nhau dưới dạng một bài hát hoặc tắt tiếng một trong các phần. Một bài hát (của người dùng) có thể được lưu trữ trong nhạc cụ, ngoài ra bạn có thể tải tối đa hai bản MIDI từ máy tính của mình.

Nhịp điệu của Yamaha P-125

Review đàn Piano Yamaha P-125: Các tính năng và đặc điểm

Yamaha P-125 có 20 nhịp điệu tích hợp bao gồm nhiều phong cách âm nhạc tốt. Mỗi nhịp điệu bao gồm một trống và một phần bass theo bạn chơi trong thời gian thực. So với chức năng Accompaniment truyền thống (Kiểu đàn piano trên P-115), bạn không cần chỉ định hợp âm bằng tay trái và chơi giai điệu bằng tay phải.

Bạn chỉ có thể chơi trên toàn bộ phạm vi bàn phím, và phần đệm nhịp nhàng sẽ sao lưu hiệu suất của bạn và làm cho bạn có âm thanh như một ban nhạc đầy đủ.

Các tính năng khác của Yamaha P-125

Yamaha P-125 đi kèm với máy đếm nhịp, đây là một công cụ hữu ích giúp bạn làm việc theo nhịp điệu và kỹ năng giữ thời gian của mình. Nhịp, nhịp và âm lượng của máy đếm nhịp có thể được điều chỉnh.

Transpose là một chức năng phổ biến cho phép bạn thay đổi cường độ của bàn phím theo các bước nửa cung. Bạn có thể sử dụng nó để phát một bài hát ở một cao độ khác mà không thay đổi vị trí hoặc nếu bạn muốn chuyển đổi một bài hát thành một phím dễ dàng hơn (ví dụ: ít phím đen hơn).

Chức năng điều chỉnh có thể được sử dụng khi bạn cần khớp với cao độ của nhạc cụ khác hoặc ghi CD và cho phép bạn thay đổi cường độ trong các bước 0,2 Hz.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *