So sánh Yamaha Clavinova vs Casio Celviano

Yamaha và Casio là 2 trong 5 thương hiệu đàn piano uy tín nhất thế giới. Với đa dạng mẫu mã và tính năng của đàn piano điện, Yamaha và Casio đều đang chạy đua trong thị trường riêng mà hãng nhắm tới. Yamaha Clavinova vs Casio Celviano là hai nhãn hiệu hay được mọi người đem ra so sánh vì những công năng sử dụng và kiểu dáng tương đồng.

1. Đàn Yamaha hay Casio tốt hơn

Đối với một số người, thương hiệu không hẳn là điều họ cân nhắc khi chọn mua đàn piano điện, nhưng đối với người khác nó có thể là một yếu tố quyết định. Bởi vì khi bạn gắn bó với thương hiệu nổi tiếng và có uy tín, chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội cho bạn tìm thấy một nhạc cụ chất lượng cao. Ở điểm này, Casio và Yamaha là hai gã khổng lồ trong thế giới của đàn piano kỹ thuật số.

Cả hai thương hiệu đã hoàn toàn tạo dựng tên tuổi và nổi tiếng với việc sản xuất nhạc cụ chất lượng cao. Yamaha sản xuất đàn piano điện lâu hơn và cũng là một nhà sản xuất piano acoustic cao cấp. Casio của Nhật Bản ra đời vào năm 1946, hầu hết các sản phẩm của hãng hướng đến đối tượng chủ yếu là học sinh và các em nhỏ với các tính năng cần thiết và chúng rất dễ sử dụng. Yamaha lâu đời hơn, hầu hết sản phẩm đắt tiền hơn, thế nhưng về thiết kế và kỹ thuật, Casio cũng không hề thua kém, mua đàn piano điện Casio hay Yamaha, bạn cần suy nghĩ kỹ có đáng thêm tiền để mua Yamaha hay không.

2. So sánh piano điện Casio và Yamaha

2.1. Về âm thanh

Đàn Casio

– Từ năm 1980 nhạc cụ CASIO không ngừng cải tiến và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào các sản phẩm nhạc cụ của mình. Nhạc cụ CASIO hướng tới mục tiêu sao cho tất cả sản phẩm của mình được sử dụng khắp mọi nơi cho dù thường thức tại nhà, tại trường học cho đến sự hiện diện tại sân khấu lớn và ngay cả trong các phòng thu.

– Những cây đàn piano điện Casio cao cấp thường sử dụng nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều đem lại sự cộng hưởng âm thanh vốn có của đàn đại dương cầm.

Đàn Yamaha

– Trong suốt những năm qua thương hiệu đàn piano điện Yamaha được biết đến với chất lượng âm thanh ổn định và có sự sống động cho người chơi.

– Với tính năng lấy mẫu âm thanh tiên tiến, người ta có thể tạo ra các mẫu bằng cách ghi lại một âm thanh nhạc cụ. Từ đó áp dụng công nghệ lọc kỹ thuật số với âm thanh ghi để tạo các hiệu ứng âm thanh tuyệt vời từ âm thanh rất nhẹ nhàng, dịu và mềm mại đến âm thanh sôi động, manh mẽ và to nhất.

2.2 Về bàn phím

Đàn Casio

– Đàn piano điện tử Casio thiết kế Hệ thống phím đàn sử dụng cảm biến thế hệ II đem lại cho bạn cảm giác như đang chơi trên Đại dương cầm.

– Phím đàn mô phỏng gỗ mun đen và trắng ngà giúp bạn không bị trượt khi ra mồ hôi, dễ bảo quản và cảm nhận bề mặt sang trọng.

Đàn Yamaha

– Hệ thống bàn phím GH3X mới được phát triển này được tích hợp cơ cấu nhả phím, giúp chúng ta có thể nhận ra được tiếng click chỉ khi bấm phím nhẹ nhất, giống với bàn phím của đàn đại dương cầm.

– Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành

2.3 So sánh sự tiện dụng

Nếu bạn mua một cây đàn piano kỹ thuật số upright để đặt giữa nhà thì bạn sẽ mong muốn nó trông thật hấp dẫn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở trên sân khấu trước khán giả thì cây đàn sẽ giúp bạn trở nên hào nhoáng với dáng hình hoàn hảo chứ không phải như một món đồ chơi bằng nhựa. Cả Yamaha và Casio đều có những thiết kế một số dòng đàn piano theo phong cách và chức năng sử dụng riêng.

Đàn Casio

Mặc dầu ra đời sau thương hiệu Yamaha nhưng những thiết kế đàn Piano điện Casio đề cao tính tiện dụng nhỏ, gọn, phù hợp với những căn hộ vừa và nhỏ sang trọng tại Việt Nam hiện nay như dòng “Casio Privia”

Đàn Yamaha

Vẻ đẹp và quyến rủ của thương hiệu Yamaha đòi được phô diễn ra trong những không gian rộng rãi. Vì vậy trong những không gian nhỏ hẹp như những căn hộ chung cư hiện nay tại Việt Nam thì Yamaha có thể mất ưu thế hơn Casio.

2.4. Các tính năng của đàn

Casio và Yamaha đều ưu tiên việc trang bị cho chiếc đàn piano điện của họ với một số lượng lớn các tính năng kỹ thuật số hữu ích, và một cây đàn piano từ một trong hai công ty chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá tất cả những tiếng nói, hiệu ứng, mô hình trống khác nhau và nhiều thứ khác hơn nữa mà bạn có thể chơi khi cần.

Cả 2 thương hiệu đàn piano điện Casio và Yamaha đều có những tính năng cơ bản như: Ghi âm bài nhạc thành nhiều rãnh, kết nối được tai nghe, usb, MINI, chức năng tập đàn, chế độ tự động tắt, …

2.5. So sánh giá cả

Xét về giá thì có thể khẳng định không có một thương hiệu đàn piano điện nào có thể qua mặt được Casio. Những sản phẩm đàn piano điện Casio có giá rẻ hơn so với Yamaha, bởi nhà sản xuất Casio hướng các sản phẩm của mình vào phân khúc là những bạn học sinh, sinh viên, những người mới tập đàn.

Còn ngược lại Yamaha chuyên về những dòng đàn piano biểu diễn chuyên nghiệp dành cho các nhạc công, nghệ sĩ,…

3. So sánh Yamaha Clavinova vs Casio Celviano

3.1. Về âm thanh

Đàn Yamaha Clavinova

Dòng Yamaha Clavinova mang đến chất lượng âm thanh với công năng ấn tượng của dòng đàn grand piano, loại đàn này còn có nhiều chức năng khác nhau, ví dụ như Hướng dẫn và Nhạc Đệm Tự động cho các buổi đồng diễn. Khi đó, khi chơi trên đàn này sẽ mang lại cho bạn niềm vui thật sự khi tạo nên những khúc nhạc.

Dòng Clavinova sử dụng Engine âm thanh RGE (Đại dương cầm thực thụ), nguồn âm thanh piano thế hệ tiếp theo. Điều này cho phép bạn thưởng thức cảm giác chơi và khả năng biểu cảm của một cây đại dương cầm trong dàn giao hưởng. Clavinova tái tạo lại một cách tinh tế các tiếng vang đặc trưng của acoustic piano. Nó khắc họa tiếng vang của dây, biểu đạt được thứ âm thanh nhẹ nhàng cộng hưởng từ các dây khác, và búa ngắt phím thực sự mang lại sự thay đổi đặc biệt cho âm thanh ngay khi búa chặn tiếng chạm vào dây, ngay trước khi bạn rời tay khỏi phím đàn. Những yếu tố phụ thêm này khiến cho âm thanh vang và không chỉ đẹp, mà còn sâu và dầy.

Đàn Casio Celviano

Âm thanh thực và biểu cảm trong âm thanh là điểm nổi bật của những model Celviano mới. Công nghệ tái tạo âm thanh sống động hơn với lớp mẫu đàn piano stereo tích hợp và các hệ thống Morphing tuyến tính của Casio. Phạm vi hoạt động và quá trình chuyển đổi âm thanh liền mạch giúp Casio càng gần hơn với trải nghiệm âm thanh chân thực. Đối với âm thanh trung thực hơn, Casio Celviano mô phỏng âm thanh với chuỗi mở và bộ giảm chấn được nâng lên. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng Acoustic Resonance DSP.

Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều của Casio phản ánh rõ nét đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian ghi mẫu dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Các thay đổi theo thời gian của âm sắc tạo ra âm thanh bạn sẽ chỉ thấy có từ chiếc đàn piano, bắt đầu bằng âm đầu rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất, sẽ được mô phỏng một cách tự nhiên.

3.2. Hệ thống Pedal

Đàn Yamaha Clavinova

Pedal của bộ giảm âm cũng là một bộ phận quan trọng để chơi piano vì nó liên tục thay đổi các âm thanh khi bạn ấn pedal xuống. Clavinova hoạt động giống như acoustic piano bằng cách liên tục nhận biết hành trình của pedal và điều chỉnh độ ngân và hồi âm. Ngoài ra, pedal giảm tiếng phản hồi GP tái tạo cảm giác điển hình giống với một cây đại dương cầm, chẳng hạn như khi bạn bắt đầu ấn pedal thì sẽ có ít lực cản kháng và khi pedal bắt đầu tác dụng thì sẽ có cảm giác nặng. Kết quả là người chơi sẽ có thể kiểm soát nhiều hơn khi sử dụng pedal giảm tiếng.

Đàn Casio Celviano

Hệ thống pedal của đàn sử dụng công nghệ hiện đại, mô phỏng hoàn hảo lực đẩy của pedal khi chơi đàn, nhấn chân nặng nhẹ tạo ra những hiệu ứng âm thanh khác nhau, giúp người chơi thoả sức sáng tạo ra những âm thanh phong phú và cảm xúc tuyệt vời.

3.3. Cảm ứng trên phím đàn

Đàn Yamaha Clavinova

Mỗi phím của bàn phím Clavinova có một trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào hệ bàn phím. Ở acoustic piano truyền thống, các dây đàn ngắn và mỏng ở phần giọng cao và dần dần dày hơn và dài hơn ở phần giọng trầm. Để tạo ra một âm thanh bằng, hệ thống búa gõ phím trở nên to hơn từ thấp đến cao. Nhờ Hệ thống búa gõ 88 phím phân cấp dọc, piano kỹ thuật số Clavinova tái tạo lại chính xác cảm ứng bàn phím của một cây đại dương cầm khi trọng lượng, cảm ứng và quay hồi của mỗi phím là khác nhau. Vì trải nghiệm này rất giống với trải nghiệm trên một cây đại dương cầm nên bạn có thể có được kỹ thuật chơi đàn tốt hơn.

Đàn Casio Celviano

Ở piano điện Casio dòng celviano so với nhiều thương hiệu khác có độ nặng bàn phím tương đối và có nhiều mức cho bạn lựa chọn, hơn nữa tính năng cảm biến của bàn phím cũng cho biết chi tiết chính xác và sắc thái của từng note nhạc mà bạn đang mong đợi. Lớp phủ bề mặt uốn lượn đến từng chi tiết, tỉ mỉ kỹ lưỡng giúp giảm sự trơn trượt do mồ hôi tay người chơi tiết ra khi đánh đàn. Mang đến cảm giác thực như chơi trên piano acoustic, hoàn hảo cho đầu ngón tay ngay cả khi bạn chơi những quãng âm mở rộng.

KẾT LUẬN:

Như vậy, mỗi dòng đàn Yamaha Clavinova vs Casio Celviano đều có những công năng sử dụng riêng và ưu điểm khác nhau. Việc nên chọn dòng đàn nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn là gì, bạn mong muốn cây đàn mang đến điều gì. Vì vậy, hãy tham khảo tất cả các điều chúng tôi liệt kê trên và xem xét xem tính năng nào phù hợp với mình nhất.

Nếu các bạn vần còn băn khoăn khi chọn đàn hay đang tìm một địa chỉ mua đàn uy tín, hãy liên hệ với Piano Mozart. Piano Mozart là đại lý phân phối chính thức của các nhãn hiệu nổi tiếng như Yamaha, Kawwai, Roland, Casio. Là một đơn vị lâu năm, cực kỳ uy tín trên thị trường nhạc cụ. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm piano chất lượng nhất đi kèm với dịch vụ tận tâm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình khuyễn mãi ưu đãi đang diễn ra tại Piano Mozart.

Để được tư vấn về đàn piano hoặc đặt mua piano cơ, piano điện, piano upright-grand. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình khuyễn mãi ưu đãi đang diễn ra tại Piano Mozart.:

SHOWROOM 1: PIANO MOZART TIMES CITY

T7 – Times City – 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

SHOWROOM 2: PIANO MOZART GOLDEN LAND

Số 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, HN

SHOWROOM 3: PIANO MOZART GOLD MARK CITY

SỐ 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, HN

Hotline: 0987.589.689 – 0129.863.8888

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/pianomozart/

Website: https://pianomozart.com

#TrườngPiano #PianoMozart

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

🌟Ưu đãi không thể bỏ lỡ! 🌟Sale xả kho piano điện chỉ từ 5 triệu đồng tại Piano Mozart!
🌟Ưu đãi không thể bỏ lỡ! 🌟Sale xả kho piano điện chỉ từ 5 triệu đồng tại Piano Mozart!
PIANO ĐIỆN JAPAN TRÀN NGẬP KHO!
PIANO ĐIỆN JAPAN TRÀN NGẬP KHO!
🌟Ưu Đãi Đặc Biệt – Sale Off Piano Cơ Ngoài Dòng Giá Chỉ Từ 15 Triệu Đồng!🌟
🌟Ưu Đãi Đặc Biệt – Sale Off Piano Cơ Ngoài Dòng Giá Chỉ Từ 15 Triệu Đồng!🌟
PIANO MAYGA MP17 CÓ GÌ HOT MÀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ ?
PIANO MAYGA MP17 CÓ GÌ HOT MÀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ ?
🌟Thị trường Piano đang chứng kiến Sự Phát Triển Mạnh Mẽ của Các Dòng Đàn Piano Mayga🌟
🌟Thị trường Piano đang chứng kiến Sự Phát Triển Mạnh Mẽ của Các Dòng Đàn Piano Mayga🌟
“Thông Báo Khẩn: Hàng Flykey Về Kho Đêm 30/3 – Quý Khách Nhanh Tay !
“Thông Báo Khẩn: Hàng Flykey Về Kho Đêm 30/3 – Quý Khách Nhanh Tay !
SẢN PHẨM PIANO CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ CHỈ DƯỚI 8 TRIỆU ĐỒNG – FLYKEY FP6
SẢN PHẨM PIANO CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ CHỈ DƯỚI 8 TRIỆU ĐỒNG – FLYKEY FP6
NUX NPK 20 CÓ GÌ MÀ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO ĐẾN THẾ ?
NUX NPK 20 CÓ GÌ MÀ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO ĐẾN THẾ ?
HÀNG VỀ TRÀN NGẬP KHO PIANO MOZART !
HÀNG VỀ TRÀN NGẬP KHO PIANO MOZART !
CẬP NHẬT GIÁ PIANO ĐIỆN YAMAHA NĂM 2024 !
CẬP NHẬT GIÁ PIANO ĐIỆN YAMAHA NĂM 2024 !
KHÁM PHÁ SỰ ĐỘT BIẾN VỚI NUX NPK-20 HOÀN TOÀN MỚI!
KHÁM PHÁ SỰ ĐỘT BIẾN VỚI NUX NPK-20 HOÀN TOÀN MỚI!
Khám phá dòng piano Upright Yamaha – Đỉnh cao của sự đẳng cấp!
Khám phá dòng piano Upright Yamaha – Đỉnh cao của sự đẳng cấp!