TTV TUỔI THỌ CỦA ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ BAO LÂU?

TUỔI THỌ CỦA ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ BAO LÂU?

Đàn Piano điện được xem như là bước ngoặt lớn khi được thiết kế ra để phù hợp với những tiêu chí về kích thước nhỏ gọn, chăm sóc đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng những cây đàn Piano cơ được chăm sóc chu đáo và tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Vậy thì tuổi thọ của Piano điện sẽ được khoảng bao nhiêu lâu?

 

1. Bảo quản đàn Piano điện đơn giản

 

piano casio ap21

 

Đối với các loại nhạc cụ, việc bảo quản là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của đàn. Đàn Piano điện cũng không phải là ngoại lệ. So với những cây đàn Piano cơ thì việc bảo quản của Piano điện có vẻ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.  Bạn sẽ không phải chú ý đến việc lên lịch cho dây mỗi tháng. Bạn cũng không cần lo lắng về chỗ đặt đàn rộng hay hẹp. Chỉ cần đáp ứng được việc để đàn chỗ khô thoáng, vệ sinh nhẹ nhàng, tránh va chạm. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bảo quản như thế nào.

 

2. Những vị trí đặt cần tránh

 

Kết quả hình ảnh cho TUỔI THỌ CỦA ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ BAO LÂU?

 

Để không dễ hỏng, bạn cần đảm bảo đàn tránh được những yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, nước và độ ẩm. Chú ý những khu vực cần tránh như gần cửa sổ, cửa ra vào hay ngay bên dưới điều hòa. Đặc biệt cần tránh xa những khu vực sinh nhiệt như máy tính hay lò sưởi. Đó là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi chơi và bảo quản đàn Piano điện.

 

3. Vệ sinh và chăm sóc đàn thường xuyên

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đàn piano điện sử dụng những con chip điện tử để xử lý âm thanh nên thiết kế chỉ có bên ngoài là giống đàn cơ. Khi vệ sinh đàn điện không nên sử dụng khăn ướt hoặc nước để lau mà phải dùng khăn mềm, khô để vệ sinh đàn. Trước khi chơi đàn, bạn nên rửa tay và lau khô để những phím đàn không bị ảnh hưởng. Nên chơi đàn thường xuyên để những bộ phận được vận hành tốt.  Điều này cũng giúp tuổi thọ của đàn Piano điện được đảm bảo dài lâu.

 

 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *