Hướng dẫn dứt khoát cho những ai muốn học chơi đàn Piano

Hướng dẫn này dành cho những ai luôn muốn học chơi đàn piano nhưng vẫn chưa có thời gian hay kinh phí cho một khóa học. Nếu bạn không phải là một nhạc sĩ thì cuộc hành trình sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Chúng tôi đã đưa hướng dẫn này để đảm bảo rằng bất kỳ ai có mong muốn chọn nhạc cụ tuyệt vời này đều có tất cả thông tin đầy và đủ. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết các bước chính xác nằm giữa mới bắt đầu và thành thạo piano.  Bạn hoàn toàn có thể tự học đàn piano bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Trước khi bắt đầu học chơi piano, hầu hết mọi người đều có những giả định sai lầm

 • Họ tin rằng họ đã quá già để học cách chơi một nhạc cụ;
 • Họ tin rằng họ thiếu tài năng âm nhạc;
 • Họ nghĩ rằng họ phải học đọc bản nhạc để có cơ hội chơi một nhạc cụ;
 • Họ tin rằng sẽ mất quá nhiều nỗ lực và thời gian để vượt qua những trở ngại này.

Đoán xem, Khi bắt đầu học một thứ gì đó mới, hầu hết những người bắt đầu nói rằng họ không thể, họ đã sai về những mối quan tâm ban đầu. Nếu mối quan tâm chính của bạn là thiếu tài năng âm nhạc, thì bạn nên nhẹ nhõm vì nó không phải là thứ bạn cần.

Tất cả những gì bạn thực sự cần là thời gian và sự cống hiến cho những gì bạn muốn theo đuổi. Sự thật là, nó không dễ như đi dạo trong công viên. Nhưng nếu bạn dành ra một vài giờ và nhấn mạnh vào kỹ năng mới, bạn sẽ có thể chơi một số bài hát dễ dàng sớm hơn nhiều so với bạn nghĩ. Sau khi đạt được một số tiến bộ, rất có thể bạn sẽ chia sẻ ý kiến ​​với chúng tôi, rằng học chơi piano là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn từng đưa ra.

.            165405025 4450505031644531 797182628220153587 n

Học cách chơi piano và bất kỳ nhạc cụ nào khác, mang lại nhiều lợi ích không ngờ

 • Nó là một cách tuyệt vời để thư giãn và ngắt kết nối với bất cứ điều gì xảy ra xung quanh bạn.
 • Yếu tố hấp dẫn của bạn sẽ tăng vọt, bất kể chủng tộc, giới tính hay năm sinh của bạn là gì.
 • Bạn có thể tham gia vào một cộng đồng rất năng động, vui vẻ và sáng tạo;
 • Bạn sẽ bắt đầu nghe nhạc khác đi. Bạn có thể nhận thấy những gì diễn ra trong một bài hát, và từ từ nhưng chắc chắn bắt đầu tạo ra âm nhạc của riêng bạn.
 • Học chơi một nhạc cụ giúp học cách chơi một nhạc cụ khác dễ dàng hơn.

Chúng tôi sẽ không nói dối bạn, tự học đàn piano không hề đơn giản. Nếu nó dễ dàng, mọi người sẽ là đều là những nghệ sĩ piano. Nó cần một số sự nhất quán và kiên nhẫn. Khi bạn đã có mọi thứ, bạn sẽ thấy tiến bộ đáng kể sau khoảng 12 giờ.

Hầu hết mọi người không biết cách bắt đầu cuộc hành trình này, vì vậy chúng tôi quyết định chia sẻ thông tin rằng bạn có thể thành thạo piano theo 3 bước đơn giản:

Bước 1: Sở hữu một cây đàn piano

Trước khi thực sự bắt đầu một số bài tập thực tế, bạn sẽ cần một cái gì đó để thực hành. Học chơi một nhạc cụ cần rất nhiều thời gian để thực hành. Nó giống như học lái xe đạp. Phải mất một thời gian cho đến khi bạn đạt đến điểm mà bạn phát triển kết nối. Bạn sẽ cần phải thực hành thêm, nhưng cho đến thời điểm đó, bạn sẽ phải tìm cách để thực hiện điều này, khiến nó trở thành thói quen hàng ngày của bạn.

Như bạn có thể đã biết, đàn piano có hai phiên bản: acoustic và digital (kỹ thuật số). Đàn piano acoustic là phi thường nhưng chúng có một số nhược điểm như kích thước, trọng lượng, giá cả và chi phí bảo trì. Sự nhiệt tình ban đầu có thể làm mù mắt bất cứ ai về một số nhược điểm này. Nhưng sau khi giai đoạn ban đầu đó trôi qua, bạn có thể nhận thấy rằng một cây đàn piano acoustic không phải là lựa chọn thuận tiện nhất. Một lựa chọn tuyệt vời thay cho đàn piano acoustic là đàn piano kỹ thuật số.

.               59871704f7bd00e359ac

Đàn piano kỹ thuật số không có nhu cầu được điều chỉnh thường xuyên, nhỏ gọn hơn và cung cấp nhiều tính năng khiến chúng trở thành một trong những nhạc cụ linh hoạt nhất. Với sự phát triển của công nghệ, đàn piano kỹ thuật số đã đến giai đoạn mà chúng có thể mô phỏng âm thanh và cảm giác của đàn piano acoustic. Đặc biệt nhất là giá thành của chúng chỉ bằng một nửa so với Piano acoustic.

Đàn piano kỹ thuật số là lựa chọn tốt nhất bạn có nếu bạn muốn học cách chơi đàn piano. Bây giờ bạn có thêm 2 tùy chọn: đàn piano kỹ thuật số đã qua sử dụng hoặc đàn mới. Chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn một cây đàn piano kỹ thuật số mới vì các mô hình đã sử dụng có thể có một số nhược điểm mà bạn không hề hay biết. Trên hết, với những cây đàn piano kỹ thuật số mới, bạn sẽ nhận được giá trị cao hơn so với số tiền bạn bỏ ra, vì chúng có thể có giá thấp hơn so với một mẫu cũ và được cải tiến về mặt công nghệ.

Bước 2: Học các kiến ​​thức ban đầu

Nốt nhạc – Đàn piano có bảy nốt, như sau trên bàn phím: C – D – E – F – G – A – B

.                               Hướng dẫn dứt khoát cho những ai muốn học chơi đàn Piano

Phím đàn – Hầu hết các bàn phím đàn piano có 88 phím. Có những mô hình có ít phím hơn, nhưng các mô hình 88 phím thường tốt hơn cho bất cứ ai học chơi piano. Có 2 loại phím: phím trắng và phím đen. Trên một quãng tám, bạn có 7 phím trắng và 5 phím đen.

.                                                                         Hướng dẫn dứt khoát cho những ai muốn học chơi đàn Piano

Hợp âm – Một hợp âm bao gồm 3 hoặc nhiều nốt nhạc được hòa âm (phối hợp tốt với nhau) và được nghe như là âm thanh đồng thời. Các hợp âm phổ biến nhất bao gồm 3 nốt được chơi song song và được gọi là các bộ ba. Bốn trong số các hợp âm cơ bản hơn là major, minor, augmented và diminished.

.                                                        Hướng dẫn dứt khoát cho những ai muốn học chơi đàn Piano

Bước 3: Học chơi piano

Nhận sự giúp đỡ của một chuyên gia. Như đã nói trước đây, tự học đàn piano là một trong những hoạt động thú vị nhưng cũng đầy thách thức mà bạn có thể bắt đầu. Một gia sư piano có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong tiến trình của bạn. Không phải ai cũng có thể tự học piano. Và nếu bạn cảm thấy rằng bạn có một thời gian khó khăn để tiến lên phía trước, có lẽ một giáo viên sẽ giúp đỡ rất nhiều. Khi bạn nhận được sự giúp đỡ của một chuyên gia, hãy chắc chắn rằng bạn học đúng từ đầu.

Bắt đầu một khóa học piano. Có rất nhiều tài liệu giảng dạy mà bạn có thể chọn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách dạy cách chơi đàn piano. Một cuốn sách sẽ đưa bạn qua các nguyên tắc cơ bản: học đọc bản nhạc, chơi thang âm cơ bản, tiến trình hợp âm và các bài hát đơn giản. Chúng được bán với giá cả phải chăng, nhưng thiếu một kinh nghiệm học tập đầy đủ. Những gì bạn muốn tìm kiếm là một chương trình học piano dạy cho bạn mọi thứ từ A đến Z và cũng chứa tài liệu âm thanh và video. Bằng cách này, bạn không chỉ học về lý thuyết mà còn bằng cách xem một số đoạn nhất định, tổ hợp phím và bài tập nghe như thế nào khi chơi đúng cách.

130125623 3433523563434412 2223521941183156872 n

Bạn có thể thử chơi bằng tai. Bạn sẽ có thể học bằng tai một số bài hát, đặc biệt nếu bạn có một tài năng nhất định về âm nhạc. Bằng cách chơi thử và gặp lỗi và thông qua sự lặp lại, bạn sẽ có thể chơi một số bài hát mà không bao giờ cần nhìn thấy một tờ hoặc biết cách đọc bất cứ một bản nhạc nào.

Một vài lời khuyên hữu ích trước khi tiếp tục

 • Hãy cho mình thời gian cần thiết để học và đừng quên vui chơi.
 • Sử dụng đồng thời cả bàn tay và bàn chân của bạn. Có vẻ khá khó khăn lúc ban đầu, nhưng đừng quá nôn nao với suy nghĩ đó. Bắt đầu thực hành các dòng cho mỗi tay một cách riêng biệt và khi bạn thành thạo cả hai thì hãy đặt mọi thứ lại với nhau.
 • Tránh sử dụng bàn đạp duy trì quá nhiều khi bạn mới bắt đầu học. Thật thú vị, có vẻ như bạn thật sự sẽ nghe rõ hơn những gì bạn đang chơi và sẽ dễ dàng nhận ra những sai lầm ngay từ đầu.
 • Tránh chơi một giai điệu bằng cả hai tay. Thông thường, tay của bạn sẽ chơi các dòng khác nhau, do đó, làm quen với cả hai không nhất thiết là thói quen hữu ích nhất.

.            hoc dan piano o dau tot 2 1

Hi vọng những những chia sẻ này có thể giúp bạn đến với Piano một cách dễ dàng hơn. Để được tư vấn về các khóa học và sản phẩm của Piano Mozart quý khách vui lòng liên hệ:

– Liên hệ trực tiếp qua hotline 082.863.8888

– Liên hệ qua fanpage: Piano Mozart

– Đến trực tiếp các showroom của Piano Mozart tại các địa chỉ sau:

Công ty TNHH XNK Nhạc cụ Piano Mozart

Trụ sở: Số 25 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, HN

CS 1: Tòa Golden Land 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

CS 2: Liền kề 7 – TT05 Tây Nam Linh Đàm, HN

CS 3: Ô 15 Lô 4 Đền Lừ 2, Hoàng Mai, HN

CS 4: Số 122, tổ 4, Phú Lương, Hà Đông, HN

CS 5: Số 18 Nguyễn Viết Xuân, Tp Phủ Lý, Hà Nam

CS 6: Số 333 An Dương Vương, Phương Lâm, Tp Hoà Bình

CS 7: Số 2 Đỗ Cận, Phường Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên

CS 8: Số 253 Điện Biên, P. Lê Lợi, Tp Hưng Yên

CS 9: Số 11 Liền kề chung cư Trần Hưng Đạo, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

CS 10: Sao Biển 2, Vinhome Marina Hải Phòng, Tp Hải Phòng

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

🎹 SIÊU SALE NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI – GIẢM ĐẾN 30% VÀ VÔ VÀN PHẦN QUÀ HẤP DẪN!
🎹 SIÊU SALE NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI – GIẢM ĐẾN 30% VÀ VÔ VÀN PHẦN QUÀ HẤP DẪN!
CÓ GÌ Ở CÂY PIANO ĐIỆN GIÁ 3,5 TRIỆU ĐỒNG ?
CÓ GÌ Ở CÂY PIANO ĐIỆN GIÁ 3,5 TRIỆU ĐỒNG ?
🎹 THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT – PIANO ĐIỆN & PIANO CƠ VỀ TRÀN NGẬP KHO ĐÊM 8/5!
🎹 THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT – PIANO ĐIỆN & PIANO CƠ VỀ TRÀN NGẬP KHO ĐÊM 8/5!
🎹 PIANO CƠ CAO CẤP CHỈ TỪ 2X ! 🎵
🎹 PIANO CƠ CAO CẤP CHỈ TỪ 2X ! 🎵
SẢN PHẨM PIANO NUX WK-400 SIÊU CHẤT LƯỢNG MÀ GIÁ CHỈ HƠN 10 TRIỆU ĐỒNG???
SẢN PHẨM PIANO NUX WK-400 SIÊU CHẤT LƯỢNG MÀ GIÁ CHỈ HƠN 10 TRIỆU ĐỒNG???
PIANO ĐIỆN FLYKEY SIÊU CHẤT LƯỢNG -CHỈ TỪ 6 TRIỆU ĐỒNG!
PIANO ĐIỆN FLYKEY SIÊU CHẤT LƯỢNG -CHỈ TỪ 6 TRIỆU ĐỒNG!
🌟Siêu giảm giá đại lễ giỗ tổ và 30/4-1/5 tại Piano Mozart!🌟
🌟Siêu giảm giá đại lễ giỗ tổ và 30/4-1/5 tại Piano Mozart!🌟
🌟Ưu đãi không thể bỏ lỡ! 🌟Sale xả kho piano điện chỉ từ 5 triệu đồng tại Piano Mozart!
🌟Ưu đãi không thể bỏ lỡ! 🌟Sale xả kho piano điện chỉ từ 5 triệu đồng tại Piano Mozart!
PIANO ĐIỆN JAPAN TRÀN NGẬP KHO!
PIANO ĐIỆN JAPAN TRÀN NGẬP KHO!
🌟Ưu Đãi Đặc Biệt – Sale Off Piano Cơ Ngoài Dòng Giá Chỉ Từ 15 Triệu Đồng!🌟
🌟Ưu Đãi Đặc Biệt – Sale Off Piano Cơ Ngoài Dòng Giá Chỉ Từ 15 Triệu Đồng!🌟
PIANO MAYGA MP17 CÓ GÌ HOT MÀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ ?
PIANO MAYGA MP17 CÓ GÌ HOT MÀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ ?
🌟Thị trường Piano đang chứng kiến Sự Phát Triển Mạnh Mẽ của Các Dòng Đàn Piano Mayga🌟
🌟Thị trường Piano đang chứng kiến Sự Phát Triển Mạnh Mẽ của Các Dòng Đàn Piano Mayga🌟